ข่าวอัพเดทรายวัน

บุรีรัมย์วงจรปิดจับภาพ 2 สาวใจร้ายนำแม่และลูกแมว 4 ชีวิตปล่อยทิ้งหน้าบ้านคนอื่นกู้ภัยทางหลวงสงสารอาสารับเลี้ยงเอง

วงจรปิดจับภาพ 2 สาวใจร้ายนำแมวแม่ลูก 4 ชีวิตใส่ถุงปุ๋ยปล่อยทิ้งหน้าบ้านคนอื่นใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เจ้าของบ้านแจ้งกู้ภัยฯช่วยจับและหาบ้านให้เพราะเป็นภูมิแพ้และมีลูกน้อยไม่สามารถเลี้ยงไว้เองได้ ชี้หากไม่พร้อมไม่ควรเลี้ยงแล้วนำมาปล่อยทิ้งเป็นภาระคนอื่น กู้ภัยฯ รุดตรวจสอบเห็นแล้วสงสารอาสาเลี้ยงไว้เองทั้ง 4 ตัว

(8 ส.ค.65) หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนแอบนำแมวทั้งแม่และลูกน้อยจำนวน 4 ตัว มาปล่อยทิ้งไว้หน้าบ้านแล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป แล้วแมวที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งก็เข้ามาอยู่ในบ้าน แต่เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวไม่สะดวกที่จะเลี้ยงแมวได้ เนื่องจากเป็นภูมิแพ้และมีลูกน้อยด้วย จึงแจ้งให้กู้ภัยช่วยจับและหาบ้านให้กับน้องแมวดังกล่าวด้วย

จากนั้นอาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งเป็นหมู่บ้านจัดสรร ตั้งอยู่เลขที่ 90 หมู่ 4 บ้านดอนแสลงพันธ์ ต.นางรอง อ.นางรอง ก็พบนางโสภาพรรณ นันตะดี อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้แจ้งอุ้มลูกสาววัยประมาณ 1 ขวบเศษ ออกมาชี้บริเวณหน้าบ้านที่มีคนแอบนำแมวทั้ง 4 ตัวมาทิ้งให้อาสากู้ภัยฯ ดู พร้อมทั้งเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพขณะหญิงสาว 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนกันมาแล้วพอถึงหน้าบ้านคนซ้อนท้ายก็ลงจากรถ นำถุงปุ๋ยที่ใส่แมวมาปล่อยทิ้งไว้หน้าบ้านแล้วขับรถหลบหนีไป แต่เนื่องจากประตูรั้วบังจึงทำให้ไม่เห็นยี่ห้อ ทะเบียนรถ และหน้าตาของหญิงสาวที่นำแมวมาทิ้ง

จากนั้นอาสากู้ภัยฯ ก็ได้ช่วยกันหาน้องแมวที่เข้าไปอยู่ในบริเวณบ้านของนางโสภาพรรณ พบซุกอยู่ในพรมสีแดงข้างบ้าน 3 ตัว เป็นเพศเมียอายุประมาณ 1 เดือน ส่วนตัวแม่ไปหลบอยู่ในป่าตรงข้ามบ้าน

สอบถามนางโสภาพรรณ เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า เวลาประมาณ 13.40 น. วานนี้ (7 ส.ค.65) ได้มีรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับขี่ซ้อนกันมา 2 คนเป็นผู้หญิงทั้งคู่มาจอดที่หน้าบ้านของตัวเอง แล้วผู้หญิงคนที่นั่งซ้อนท้ายก็ถือถุงอะไรบางอย่างลงจากรถมาวางไว้หน้าบ้าน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าเป็นแมว กระทั่งช่วงสายวันนี้ได้ยินเสียงแมวร้องพอเดินหาก็เห็นลูกแมวหลบอยู่พรมข้างบ้านถึง 3 ตัว และมีแม่อีก 1 ตัววิ่งไปหลบในป่าตรงข้ามบ้าน จึงมั่นใจว่าผู้หญิง 2 คนที่ขับรถมาจอดหน้าบ้านเมื่อวานนี้เป็นคนนำแมวทั้ง 4 ตัวมาปล่อยทิ้งก่อนที่แม่จะเข้าไปหลบอยู่ในบ้านตนเอง แต่ด้วยความที่ตนเป็นภูมิแพ้และมีลูกน้อยด้วย จึงไม่สะดวกที่จะเลี้ยงแมวเอาไว้เอง จึงได้แจ้งกู้ภัยฯ ให้มาช่วยหาบ้านให้แมวดังกล่าว พร้อมทั้งได้ฝากถึงคนที่นำแมวมาทิ้งด้วยว่า ถ้าไม่พร้อมที่จะเลี้ยงก็ไม่ควรจะนำมาเลี้ยงแล้วมาปล่อยทิ้งสร้างภาระให้กับคนอื่นแบบนี้

ขณะที่อาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ รู้สึกสงสารแมวแม่ลูกจึงอาสาจะเลี้ยงแมวทั้ง 4 ตัวไว้เอง โดยได้ตั้งชื่อให้กับแมวทั้ง 4 ตัวด้วย โดยลูกแมว 3 ตัว ตั้งชื่อว่า “โทมัส , โซเฟีย , โทนี่ ส่วนตัวแม่ตั้งชื่อว่ารีเฟอร์”
อย่างไรก็ตามทุกวันที่ (8 ส.ค.) ถือเป็นวันแมวสากล หรือวันแมวโลก มีขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2002 โดยกองทุนระหว่างประเทศเพื่อสวัสดิการสัตว์ (International Fund for Animal Welfare) หรือ IFAW ได้กำหนดขึ้นเพื่อกระตุ้นความตระหนักรู้เกี่ยวกับแมว และเรียนรู้เกี่ยวกับการช่วยเหลือและพิทักษ์รักษาแมว โดยเฉพาะการถูกทิ้งขว้างจากเจ้าของที่ไม่มีความรับผิดชอบ

Last Updated on 09/08/2022 16:37:28 by เสียงภูพานออนไลน์