ข่าวอัพเดทรายวัน

สุรินทร์ เจ้าของไก่ผวาพบงูเหลือมตัวเขื่องกินไก่ในเล้า หลังงูถูกจับขย้อนไก่เป็นตัวหนีภัยต่อหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางหน่อย เจ้าของบ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 11 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พาเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ (มูลนิธิจิ๊บเต็กเชียงตึ้ง)ไปชี้จุดที่พบงูเหลือมแอบเข้าไปกินไก่ในเล้าบริเวณข้างบ้าน เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในก็พบงูเหลือม ขนาดความยาวประมาณ 3 เมตร นอนนิ่งอยู่ที่มุมด้านในของเล้าไก่ หลังจากกินไก่ไปแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้บ่วงจับสัตว์คล้องไปที่คอของงู ทำให้งูพยายามหลบหนี จนเกิดภาพที่หาดูยากคืองูเหลือมพยายามขย้อนเหยื่อทิ้ง เพื่อให้ตัวเบาและมีความปราดเปรียวพอที่จะเลื้อยหลบหนี ใช้เวลาหลายนาที ก็สามารถขย้อนไก่ ออกมาทั้งหมด 5 ตัว และไข่ไก่อีก 3 ฟอง

จากนั้นงูเหลือมเตรียมตัวจะเลื้อยหนี แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้บ่วงคล้องและรัดคอเอาไว้ได้เสียก่อน จากนั้นจึงนำใส่ลงในกระสอบเพื่อนำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยในป้าธรรมชาติเพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนกับชาวบ้านอีกต่อ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย บอกว่า การขย้อนเหยื่อของงูนั้น เป็นสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมัน เพราะถ้ายังเสียดายเหยื่อซึ่งมีน้ำหนัก และทำให้ลำตัวมีขนาดใหญ่ ก็จะทำให้ไม่สามารถหลบหนีจากนักล่าจับ หรือภัยที่จะมาถึงตัวได้

สอบถาม นางหน่อย เจ้าของไก่ เล่าว่า เมื่อคืนประมาณ 02.00 น. ตนนั้นได้ยินเสียงไก่ในเล้าร้องกันก็ไม่ได้คิดอะไร พอตกเช้ามา ไก่ก็ร้องกันเสียงดังอีก ตนจึงเข้าไปที่เล้าไก่เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น ก็พบกับงูเหลือมขนาดใหญ่นอนนิ่งอยู่ที่มุมในเล้า ในลักษณะท้องใหญ่ไม่เคลื่อนไหว ด้วยความตกใจกลัวจึงวิ่งออกมา และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ให้มาจับ ตนและชาวบ้านที่มาดูกู้ภัยจับงู ต่างขนลุกที่เห็นงูเหลือมตัวดังกล่าวได้ขย้อนไก่ออกมาที่ละตัวๆ ทั้งหมด 5 ตัวกับไข่ไก่ที่แม่ไก่ฟักอีก 3 ฟอง ตนและเพื่อนบ้าน จะนำเลขที่บ้าน 22 และจำนวนไก่ 5 ตัวที่งูขย้อยออกมาและ ไข่ 3 ฟอง เลข 53 ,35 นำไปเสี่ยงโชคลอตเตอรี่ในงวดที่จะถึงนี้อีกด้วย