ข่าวอัพเดทรายวัน

กาฬสินธุ์หญิงหน่อยชูธนธัชขุนพลกาฬสินธุ์คิกออฟแคมเปญบำนาญเดือน3พันบาท

“คุณหญิงหน่อย”สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ชู “ธนธัช” ขุนพลกาฬสินธุ์ คิกออฟแคมเปญ บำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท พร้อมเชิญชวนชาวกาฬสินธุ์รวมพลังกันสร้างประเทศไทย ปลดปล่อยพลัง สร้างโอกาส สร้างรายได้ และปลดปล่อยความยากจน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 กันยายน 2565 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เดินทางไปพบประชาชน ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 1 ถนนกมลาพิพัฒน์ ตำบลกมลาไสย อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีประชาชนจาก อ.กมลาไสย อ.กุฉินารายณ์ ร่วมต้อนมากกว่า 200 คน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงจังหวัดกาฬสินธุ์ว่า เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยว น่าสนใจมากมาย เป็นแหล่งอารยธรรม แหล่งประวัติศาสตร์ เช่นพระธาตุยาคู แหล่งโบราณคดีที่สำคัญ มีพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์สิรินธร มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายรูป อาหารอร่อย เป็นแหล่งผลิตข้าวอร่อยที่สุดในโลก เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูง

“พรรคไทยสร้างไทยจึงให้ความสำคัญกับจังหวัดกาฬสินธุ์อย่างมาก ดังจะเห็นได้ว่าพรรคไทยสร้างไทย แต่งตั้งผู้คนกาฬสินธุ์ เป็นผู้บริหารสำคัญของพรรค คือนายธนธัช ตัณฑสิทธิ์ เป็นรองหัวหน้าพรรค และนางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา รองเลขาธิการพรรคฯ และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย “

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พื้นที่ภาคอีสานเป็นแหล่งอาหารของโลก พื้นที่กว้างที่สุด คนเยอะที่สุด คนขยันที่สุด ซื่อสัตย์อดทนที่สุด แต่กลับเป็นภูมิภาคที่คนจนที่สุด โดยเฉพาะจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นกลุ่มจังหวัดที่ประชาชนมีรายได้ต่ำที่สุด เพราะขาดโอกาส พรรคไทยสร้างไทยอยากยกระดับรายได้ของชาวอีสาน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีรายได้สูงขึ้น มีสวัสดิการที่ดี แต่ 16 ปีที่ผ่านมา นับแต่มีการรัฐประหาร แบ่งแยกฝ่าย ประเทศไทยสูญเสียโอกาสอย่างมาก พรรคไทยสร้างไทยอยากให้ชาวกาฬสินธุ์ปลดปล่อยพลัง สร้างโอกาส สร้างรายได้ เลิกเสียทีกับความขัดแย้ง รวมพลังกันสร้างประเทศไทย ปลดปล่อยความยากจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ชูมือนายธนธัช รองหัวหน้าพรรค ยกเป็นขุนพลใหญ่จังหวัดกาฬสินธุ์
ด้านนายธนธัช ตัณฑสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า เป็นชาวกมลาไสย เกิดและโตที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งใจทำประโยชน์ พัฒนาบ้านเกิดให้เจริญ และมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นทัดเทียมจังหวัดอื่น

“การมาของคุณหญิงหน่อยหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทยครั้งนี้ เป็นโอกาสที่ดี ที่ได้มารับฟัง รับรู้ปัญหาในพื้นที่ด้วยตัวเอง มีอะไรให้บอกหน่อย รักใคร ให้รักหน่อย เชื่อใคร ให้เชื่อหน่อย” รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ คุณหญิงสุดารัตน์ นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ที่ ตำบลโนนสูง ตำบลหัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนที่มาร่วมต้อนรับอย่างล้นหลามกว่าพันคน บรรยากาศตลอดการปราศรัย พี่น้องประชาชน ได้ส่งเสียงเชียร์ให้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีของคนอีสาน และฝากความหวังให้กำลังใจ เข้ารุมล้อมนำเงินมามอบให้เป็นแบงก์ 20 50 และ100 เป็นจำนวนมาก เพื่อช่วยสร้างพรรคไทยสร้างไทย ในการปลดล็อก เปลี่ยนประเทศ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าหลังจากที่พรรคไทยสร้างไทย ได้ยื่นร่าง พ.ร.บ. บํานาญผู้สูงอายุแห่งชาติ พ.ศ. … ซึ่งสภาฯ ได้บรรจุร่าง พ.ร.บ. บํานาญผู้สูงอายุ 3,000 บาท ที่พรรคไทยสร้างไทยเสนอลงเว็บไซต์รัฐสภาแล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ในวันนี้ พรรคไทยสร้างไทย จึงเริ่มคิกออฟแคมเปญ #บำนาญประชาชนเดือนละ3,000บาท ที่จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุนกฎหมาย เพื่อผลักดันสวัสดิการดูแลผู้สูงอายุ รองรับสังคมผู้สูงวัย โดยนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท จะเป็นประโยชน์ คือ 1.ผู้สูงอายุที่มีรายได้ไม่เพียงพอต่อการยังชีพสามารถดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรี 2.เป็นการลดภาระคนหนุ่มคนสาวที่ต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้คนวัยทำงานสามารถดูแลครอบครัวได้อย่างเต็มที่ 3.ผู้สูงอายุที่ไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้พิการ ต้องไปเข้าโปรแกรมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงที่ศูนย์สุขภาพที่รัฐจัดหาให้ใกล้บ้าน โดยตั้งเป้าลด 3 โรคสำคัญ ประกอบไปด้วยโรคความดันสูง โรคไขมันอุดตัน และโรคเบาหวานและ 4.นโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท จะเป็นกำลังซื้อมหาศาลที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว และหมุนเวียนในชุมชน จากการที่ผู้สูงวัยก็จะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่งผลทำให้เศรษฐกิจในภาพรวมดีตามมาอีกด้วย

Last Updated on 23/09/2022 19:30:36 by เสียงภูพานออนไลน์