ข่าวอัพเดทรายวัน

ศรีสะเกษ รองผู้ว่าแบกตู้เย็นเครื่องซักผ้าหนีน้ำท่วมช่วยชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม

ศรีสะเกษ รองผู้ว่าแบกตู้เย็นเครื่องซักผ้าหนีน้ำท่วมช่วยชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมบ้าน ขณะที่หญิงชราชาวบ้านพร้อมสุนัขยืนรอในน้ำเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยขนของหนีน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนหนองบัว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หน.สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ ปภ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เข้าไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งนายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ยกตู้เย็นเครื่องซักผ้าและที่นอนรวมทั้งกระป๋องปลาร้าและมะละกอขี้นจากเรือท้องแบนเพื่อช่วยชาวบ้านเพื่อหนีนำท่วม นำเอาสิ่งของมีค่าไปไว้บนที่สูง ซึ่งเป็นศูนย์อพยพที่ทางราชการได้จัดเตรียมเอาไว้แล้ว จากนั้น ได้นำคณะนั่งเรือเข้าไปสำรวจบ้านเรือนของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม พบว่ามีบ้านเรือนของชาวบ้านถูกน้ำท่วมหลายสิบหลัง และพบหญิงชราคนหนึ่งพร้อมด้วยสุนัขยืนอยู่ในน้ำได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยขนของหนีน้ำท่วมด้วย ซึ่ง รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ปภ.ศรีสะเกษ เร่งนำเรือท้องแบนและเจ้าหน้าที่เข้าไปให้การช่วยเหลือขนของทรัพย์สินต่าง ๆ หนีน้ำท่วมอย่างเร่งด่วนที่สุด เนื่องจากว่า ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันทั้งกลางวันและกลางคืน

นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า บริเวณชุมชนหนองบัวในขณะนี้ได้มีการอพยพพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยขึ้นไปก่อน 2 – 3 วันแล้ว แต่ว่าก็ยังมีเหลือพี่น้องประชาชนจำนวนหนึ่งที่ยังคง อยู่ในบ้าน แต่พอน้ำท่วมสูงขึ้นมาจึงได้มีการอพยพข้าวของสิ่งของต่างๆขึ้นไปบนที่สูงและมีประชาชนจำนวนหนึ่งยังคงอยู่ในบ้านเพื่อเฝ้าดูแลทรัพย์สินของตนเอง ซึ่งทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้ง ปภ.จังหวัดศรีสะเกษและเทศบาลเมืองศรีสะเกษได้เข้าไปช่วยขนของให้กับชาวบ้าน เนื่องจากว่าระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อไปอยู่ในศูนย์อพยพที่ทางราชการได้จัดไว้ให้หลายจุดด้วยกัน ตอนนี้น้ำเริ่มไหลแรงมากเพราะว่าปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะถนนที่เป็นทางน้ำ พบว่าน้ำจะไหลแรงมาก

นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า จ.ศรีสะเกษ มีสถานการณ์อุทกภัยและพื้นที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. 2565 – ปัจจุบัน จำนวน 16 อำเภอ 1 เทศบาลเมือง 9 ชุมชน 69 ตำบล 411 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 12,996 ครัวเรือน 42,030 คน บ้านเรือนได้ผลกระทบ 469 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร (นาข้าว 93,155.20 ไร่ พืชไร่ 3,913 ไร่ พืชสวน 26.50 ไร่ ประมง 119 บ่อ) มีการประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือ จำนวน 9 อำเภอ 27 ตำบล 132 หมู่บ้าน (อ.ภูสิงห์ 3 ต.12 ม./อ.ขุขันธ์ 1 ต. 1 ม./ อ.กันทรลักษ์ 6 ต. 34 ม./ อ.ขุนหาญ 2 ต. 2 ม./ อ.เบญจลักษ์ 1 ต. 3 ม./อ.โนนคูณ 2 ต.2 ม./อ.ยางชุมน้อย 4 ต. 14 ม./อ.ราษีไศล 5 ต. 57 ม. / อ.ห้วยทับทัน 3 ต. 7 ม.) ซึ่ง ปภ.ศรีสะเกษ ได้ทรัพยากร เครื่องมือ วัสดุ และอุปกรณ์ ที่มีความพร้อมใช้งาน ประกอบด้วยเรือท้องแบน จำนวน 10 ลำ เสื้อชูชีพ จำนวน 50 ตัว รถเคลื่อนย้าย จำนวน 4 คัน เครื่องสูบน้ำขนาด 14 นิ้ว จำนวน 7 เครื่อง เข้าไปให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างเต็มที่/

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 25/09/2022 16:15 น. by เสียงภูพานออนไลน์