ข่าวอัพเดทรายวัน

สนามบินขอนแก่นประกาศเตือนผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้า 3-4 ชม.

สนามบินขอนแก่นประกาศเตือนผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้า 3-4 ชม.หลังผลกระทบโนรู ทำให้น้ำท่วมหลายเส้นทาง ขณะที่ทำการบินในเส้นทางต่างๆยังคงให้บริการตามปกติ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 29 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ได้ออกประกาศแจ้งเตือนคำแนะนำสำหรับผู้เดินทางที่จะทำการโดยสารด้วยเที่ยวบินพาณิชย์ในเส้นทางต่างๆที่ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ให้มีการเผื่อเวลาเดินทางจากเดิม 3-4 ชั่วโมง โดยระบุว่าเนื่องด้วยสัปดาห์นี้จะมีฝนตกอย่างต่อเนื่องจากอิทธิพลของพายุโนรู จึงอาจทำให้ถนนบางเส้นทางได้รับผลกระทบส่งผลให้การเดินทางเกิดการจราจรติดขัด โดยท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ไม่ได้รับผลกระทบดังกล่าวและยังคงเปิดให้บริการตามปกติ จึงขอให้ผู้โดยสารกรุณาวางแผนเดินทางและเผื่อเวลาในการเดินทางถึงสนามบินอย่างน้อยจากเดิม 3-4 ชั่วโมง

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการประสานข้อมูลร่วมกับสนามบินขอนแก่นพบว่า การเดินทางด้วยเที่ยวบินพาณิชย์ในเส้นทางต่างๆทั้งที่สถานีต้นทางและปลายทางที่ขอนแก่น ยังคงให้บริการตามปกติ ซึ่งสนามบินได้กำหนดแผนการเตรียมการรับมือกับภาวะฉุกเฉินหรือสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับการประกาศออกคำแนะนำผู้เดินทางที่ขอให้เผื่อเวลาเดินทางก่อนถึงเวลาการบินล่วงหน้า 3-4 ชม.ก่อนเครื่องออก ขณะที่ผู้โดยสารขาเข้าที่ต้องการเดินทางเข้าเมืองกรณีที่รถแท๊กซี่ไม่เพียงพอ ได้จัดรถยนต์ของสนามบินมาส่งที่ศูนย์การค้าขอนแก่น รวมทั้งการประสานรถจาก มทบ.23 กรณีหากเกิดน้ำท่วมสูงถนนโดยรอบสนามบิน เพื่อให้การบริการประชาชนที่เดินทางด้วยเที่ยวบินพาณิชย์เป็นไปตามปกติ

“ ขอให้นักเดิทางได้ประสานงานกับสนามบินและกับสายการบินที่ทำการบินอย่างใกล้ชิด เนื่องจากจังหวัดยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์และผลกระทบจากพายุโนรูอย่างใกล้ชิดและมีการประเมินสถานการณ์ทุกชั่วโมง ซึ่งขณะนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อการเกิดน้ำท่วมถนนบางเส้นทางโดยรอบสนามบิน ขณะที่การทำการบินนั้นสนามบินจะมีการประเมินกับหอบังคับการบิน ในการประสานงานร่วมกับสายการบินต่างๆตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งขณะนี้ทุกเที่ยวบินยังคงยืนยันการให้บริการในเส้นทางขอนแก่นตามปกติทุกเที่ยวบิน”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จังหวัดได้ประกาศเขตพื้นที่ประสบภัยและเขตให้การชวยเหลือแล้ว 16 อำเภอ ครอบคลุมพื้นที่ 1 เทศบาล,121 ตำบล 748 หมู่บ้าน 10 ชุมชนโดยมีประชาชนได้รับผลกระทบ 16,938 ครัวเรือน บ้านพักเสียหายบางส่วน 29 หลัง มีพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายแยกเป็นนาข้าว 185,077 ไร่ พืชไร่ 10,333 ไร่ สวน 80 ไร่ ถนน 200 สาย ฝาย 13 แห่ง คอสะพาน 1 แห่ง โดยมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วม 3 ราย ซึ่งขณะนี้จังหวัดได้ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์และการจัดชุดปฎิบัติการให้การช่วยเหลือและรายงานสถานการณ์อุทกภัยตลอด 24 ชม. โดยขอให้ประชาชนสอบถามรายละเอียดหรือประสานการขอความช่วยเหลือได้ที่ 043-331358 และ 043-237341

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 29/09/2022 19:07 น. by เสียงภูพานออนไลน์