ข่าวอัพเดทรายวัน

ศรีสะเกษ น้ำท่วมถนนวิกฤติ ตร.สั่งปิดถนนสายศรีสะเกษ – อุบลราชธานี ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

เมื่อเวลา 18.15 น.วันที่ 1 ต.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 226 (ศรีสะเกษ-อุบล) ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 313-314 รอยต่อเขต สภ.กันทรารมย์ – ห้วยขะยูง พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิลกาฬ พรศักดิ์ ผกก.สภ.กันทรารมย์ ได้เดินทางมาตรวจสถานการณ์น้ำท่วมถนน ซึ่งพบว่า มีน้ำไหลท่วมผิวถนนสูงประมาณ 20 ซม รถเล็กสัญจรผ่านได้ลำบาก คาดการว่าอีกไม่นานรถทุกชนิดจะไม่สามารถผ่านถนนสายนี้ได้ เนื่องจากว่า ระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.กันทรารมย์ ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและจิตอาสา ได้มาช่วยกันอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา และเมื่อเข้าช่วงสภาพอากาศมืด ทำให้การสัญจรไปมาค่อนข้างลำบาก เนื่องจากว่า ผู้ขับขี่รถทุกชนิดไม่สามารถมองเห็นช่องทางจราจรได้

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ กล่าวภายหลังจากตรวจสภาพน้ำท่วมถนนแล้วว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยอันสืบเนื่องมาจากหย่อมความกดอากาศ ซึ่งพื้นที่ จ .ศรีสะเกษฝนตกชุกต่อเนื่องกันมาตลอดและมีพายุโนรูผ่านเข้ามา ทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมทางหลวงหมายเลข 226 ระหว่างอุบลราชธานีมุ่งหน้าศรีสะเกษเป็นรอยต่อระหว่างพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษกับจังหวัดอุบลราชธานีบริเวณลำห้วยขะยุงจุดที่เรายืนอยู่ตรงนี้ไปจนถึงลำห้วยขะยูง เพราะตอนนี้ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรขณะนี้น้ำท่วมสูงและคาดการณ์ว่าปริมาณน้ำจะสูงขึ้นเรื่อย ๆชั่วโมงละ 3-5 เซนติเมตร ซึ่งเราคาดว่าภายในเที่ยงคืนนี้ปริมาณน้ำจะสูงขึ้นจำนวนมากซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ถ้าเราไม่แจ้งเตือนประชาชนอาจจะเกิดเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงนโยบายว่าให้ข้าราชการตำรวจทำงานเชิงรุกเพื่อบริการพี่น้องประชาชนและท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และท่านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งทีมผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้บูรณาการการทำงาน ตนซึ่งเป็นรองผู้บังคับตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษได้มาตรวจสภาพพื้นที่พร้อมกับ พ.ต.อ.นิลกาฬ พรศักดิ์ ผกก.สภ.กันทรารมย์และทีมงานปรากฏว่าระยะทางน้ำท่วม 1 กิโลเมตรจริง จึงได้ตัดสินใจร่วมกันว่า เราจะปิดการจราจร 100 เปอร์เซ็นต์วันนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์อุทกภัยจะคลี่คลาย ซึ่ง สภ.กันทรารมย์จะต้องทำป้ายเตือนรถที่มาจากจังหวัดศรีสะเกษ จะมุ่งหน้าไปยังจังหวัดอุบลราชธานีพอวิ่งมาถึงสี่แยกกันทรารมย์ให้เลี้ยวขวาไปทางอำเภอโนนคูณไปทางอำเภอเบญจลักษณ์เมื่อถึงแยกหนองงูเหลือมให้เลี้ยวซ้ายไปยังอำเภอสำโรงเพื่อเข้าจังหวัดอุบลราชธานีต่อไป

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ยังกล่าวด้วยว่า ในขณะเดียวกันพี่น้องที่จะมาจากจังหวัดอุบลราชธานีเพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดศรีสะเกษก็จะต้องใช้เส้นทางไปทางอำเภอสำโรง ถึงแยกหนองงูเหลือมให้เลี้ยวขวาเข้ามาที่สี่แยกอำเภอกันทรารมย์จากนั้นมุ่งหน้าเข้าไปยังตัวจังหวัดศรีสะเกษได้หรือจะตรงไปทางถนนสาย 24 ซึ่งเป็นเส้นทางหลักก็ได้ ฝากพี่น้องสื่อมวลชนได้ประชาสัมพันธ์ให้กับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งขณะนี้รถที่มาจากทางด้านจังหวัดอุบลราชธานีการจราจรติดขัดมากเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร การจราจรช่วงนี้เดินรถได้เฉพาะเส้นกลางถนนเท่านั้น เนื่องจากว่าเลนทั้งสองฝั่งถูกน้ำท่วมสูง เพราะฉะนั้นฝากย้ำเตือนให้แจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบว่า เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน จะปิดถนนบริเวณนี้ตั้งแต่เวลา 21.00 น.คืนนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 02/10/2022 09:14 น. by เสียงภูพานออนไลน์