ข่าวอัพเดทรายวัน

บุรีรัมย์ระทึกน้ำป่าไหลบ่าฝ่ากลางหมู่บ้านทะลักท่วมบ้าน-ร้านค้าเกือบ 50 หลังซัดข้าวของกระจายเกลื่อน

ระทึก! น้ำป่าไหลบ่าฝ่ากลางหมู่บ้านปลื้มพัฒนา อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ทะลักท่วมบ้านเรือนราษฎร ร้านค้าอย่างรวดเร็วแบบตั้งตัวไม่ทันเกือบ 50 หลัง ทั้งกระแสน้ำซัดเครื่องใช้ไฟฟ้าล้มเสียหาย และข้าวของกระจายเกลื่อน รถที่วิ่งผ่านเครื่องดับจอดเสียหลายคัน กู้ภัยฯ เร่งช่วยวางกระสอบทรายและขนย้ายของขึ้นที่สูงป้องกันหลากท่วมซ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุระทึกน้ำป่าไหลบ่าฝ่ากลางหมู่บ้านปลื้มพัฒนา ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ (2 ต.ค.65) ที่ผ่านมาอย่างรุนแรง ทำให้น้ำทะลักท่วมบ้านเรือน ร้านค้า อย่างรวดเร็วแบบตั้งตัวไม่ทันเกือบ 50 หลัง จนไม่สามารถขนย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งของขึ้นที่สูงได้ทัน บางอย่างจมน้ำเสียหาย ทั้งกระแสน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวแรงยังได้พัดเอาข้าวของตามบ้านเรือน ร้านค้ากระจายเกลื่อนบางอย่างถูกพัดหายไปกับกระแสน้ำ เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชน พ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะมาก่อน นอกจากนั้นยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่ขับฝ่าน้ำป่าเกิดปัญหาเครื่องยนต์ดับกลางถนนหลายคัน จักรยานยนต์บางคันเกือบถูกพัดไปกับกระแสน้ำ เนื่องจากต้านกระแสน้ำป่าที่ไหลบ่าอย่างแรงไม่ไหว ขณะที่สมาคมกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ก็ได้ลงพื้นที่นำกระสอบทรายไปปิดกั้นไม่ให้น้ำทะลักท่วมบ้าน และช่วยขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง

จากการสอบถามนางสาวฐานิดา ผลาพล และ สมหมาย พันธ์สุวรรณ ชาวบ้านปลื้มพัฒนา บอกว่า จู่ๆ ก็มีน้ำป่าไหลฝ่ากลางหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือน ร้านค้าในหมู่บ้านแบบไม่ทันตั้งตัวเกือบ 50 หลัง เครื่องใช้ไฟฟ้า และข้าวของถูกกระแสน้ำพัดกระจายเกลื่อน ยอมรับว่าน้ำป่าไหลบ่าหมู่บ้านครั้งนี้น่ากลัวมาก เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ทำให้หลายคนขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูงไม่ทัน

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 03/10/2022 09:58 น. by เสียงภูพานออนไลน์