ข่าวอัพเดทรายวัน

หยุดยาววันพ่อ นักท่องเที่ยวถล่มเมืองเลยที่พักเต็มทุกแห่งโกยรายได้เข้าจังหวัดเลยกว่า94ล้านบาท

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหยุดยาววันพ่อแห่งชาติ 3 วัน รวมวันหยุดชดเชย นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวยังพื้นที่จังหวัดเลยเต็มทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวภูป่าเปาะ อ.หนองหิน ลานคริสต์มาส อ.ภูเรือ แก่งคุดคู้ หรือถนนคนเดินบ้านไม้เก่า อ.เชียงคาน ตลอดจนยอดภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย มีนักท่องเที่ยวคลาคล่ำมาสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นบนยอดภู พร้อมชมทิวทัศน์ของทะเลหมอก เป็นบรรยากาศที่สวยงามและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

นางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง ในวันพ่อแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 3-5 ธ.ค. 65 หยุดยาว 3 วัน ซึ่งคาดการณ์ว่า จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประมาณ 44,000 คน สร้างรายได้กระจายในพื้นที่จังหวัดเลยกว่า 94 ล้านบาท เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ต่างๆ ของ จ.เลย เพิ่มมากขึ้น ซึ่ง ททท.เลย ใช้เป็นแคมเปญขายสินค้าทางการท่องเที่ยวประเภทภูเขา และอุทยานแห่งชาติต่างๆ ในพื้นที่ว่า “20 ยอดภู ต้องมาดูที่จังหวัดเลย” ซึ่งยังคงได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลก่อให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย และกระจายรายได้ลงไปสู่ท้องถิ่นและชุมชน ทำให้ระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ จ.เลย เริ่มฟื้นตัวกลับมาคึกคักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

นางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวอีกว่าสำหรับจำนวนตัวเลขนักท่องเที่ยวในปี พ.ศ. 2562 ก่อนโควิด มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังจังหวัดเลยกว่า 3.6 ล้านคน และเมื่อเทียบกับตั้งแต่ต้นปี 2565 จนถึงปัจจุบัน เดือนพฤศจิกายน มีนักท่องเที่ยวทะลุเกือบถึง 3.7 ล้านคนแล้ว ซึ่งหากถึงปลายธันวาคมนี้ คาดน่าจะมีตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวแตะที่เกือบ 4 ล้านคน เชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เตรียมวางแผนการเดินทาง การจองห้องพักในพื้นที่ต่างๆ สำหรับช่วงวันหยุดยาวหน้า เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้เพื่อป้องกันความผิดหวัง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเลย โทร. 042-812812 เฟสบุ๊กแฟนเพจ ททท.สำนักงานเลย : TAT LOEI Office.

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 05/12/2022 14:45 น. by เสียงภูพานออนไลน์