ข่าวอัพเดทรายวัน

สุรินทร์ ฮือฮา ชาวบ้านพบปลาหมอนาสีทอง เชื่อมาให้โชค

วันที่ 19 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่191หมู 11 ต.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ พบ ปลาหมอสีทอง เหลืองอร่าม งามทั้งตัว มีขนาดลำตัวยาว 12 ซ.ม. ว่ายน้ำด้วยความปราดเปรียวและท่วงท่าที่สวยงามอยู่ในถังขนาดใหญ่

จากการสอบถามคุณป้าสุพรรณ มูลจันทร์ อายุ65ปี ชาวบ้านออด ต.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ เจ้าของปลาหมอสีทอง เล่าให้ฟังว่า ปลาหมอสีทองตัวนี้เป็นปลาหมอนาตนเป็นคนจับได้ ขณะออกไปหาปลาบริเวณชายคลองกลางทุ่งนาของหมู่บ้าน วันนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ปลาหมอสีทองตัวดังกล่าวได้กระโดดขึ้นมาบนพื้นถนน ตัวเป็นสีทองเหลืองอร่ามตนจึงไล่จับมาได้ จึงนำไปใส่กาละมังแยกต่างหาก เนื่องจากตนลองเอาปลาหมอสีทองใส่รวมกับปลาอื่นๆอีกหลายตัว ปลาหมอนาสีทองถูกปลาอื่นไล่กัด ตนจึงต้องแยกเอาไว้ในกะละมังก่อน ได้ตั้งชื่อว่า “เจ้าหมอทอง”

และที่ผ่านมาตนก็มีโชคจากการเสี่ยงโชคถูกลอตเตอรี่หลายครั้ง ทำให้ตนเชื่อว่าตั้งแต่ได้ปลาหมอนาสีทองมาเลี้ยงอยู่ในบ้าน ทำให้ตนโชคดีหลายเรื่อง มีเงินเข้าไม่ขาดมือ ตนจะเลี้ยงปลาหมอนาสีทองตัวนี้ให้ดีที่สุดถึงแม้มีคนจะมาขอซื้อ ให้ราคาแพงแค่ไหนตนก็ไม่ยอมขายแน่นนอน ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวก็มาขอดูเพราะไม่เคยเห็นปลาหมอนามีสีทองแบบนี้มาก่อน ชาวบ้านเชื่อว่าปลาหมอสีทองตัวนี้มาให้โชคเจ้าของอย่างแน่นอน


จากการจุดธูป ขอโชคลาภ ได้เลข 492 คุณป้าสุพรรณ มูลจันทร์ เล่าต่ออีกว่า ตนจะซื้อเลขที่บ้านเเละอายุด้วย 65 191 11 เผื่อมีโชค

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 20/01/2023 21:17 น. by เสียงภูพานออนไลน์