ข่าวอัพเดทรายวัน

อำนาจเจริญ หลวงปู่แสง ญาณวโร เกจิชื่อดังเมตตาอวยพรปีใหม่ไทย2566

อำนาจเจริญ “สงกรานต์”หลวงปู่แสง ญาณวโร เกจิชื่อดังเมตตาอวยพรปีใหม่ไทย2566ให้ประชาชนตลอดญาติธรรมในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญในช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันที่14เมษายน2566 นางปรานี วรโพธิ์ วัย 65 ปี บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 7 หมู่บ้านโนนใจดี ตำบล บุ่ง อ.เมือง จังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า วันนี้ตนดีใจมาก ชึ่งนับว่าเป็นบุญที่หลวงปู่แสง ญาณวโร(จันทโชโต)เกจิพระอาจารย์ชื่อดังแห่งลุ่มแม่น้ำโขง ท่านเมตตาลูกหลานที่ได้รับกิจนิมนต์เดินทางมายังบ้านสวนชองตน ขอบคุณสิ่งศักค์สิทริ์ ที่ช่วยให้ลูกปลอดภัย ขอบคุณญาติพี่น้องทุกคน ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนด้วยขอบคุณกัลยาณมิตรทุกคน ที่เป็นห่วง เป็นกำลังใจให้ตน ขอบคุณ รู้ว่า แม้เราจะฝ่านเรื่องร้ายๆ มาแต่ยังมีคน ที่รักและห่วงไยเราอยู่ ขอบพระคุณท่านหลวงปู่แสงฯที่มีเมตตารับกิจนิมนต์มามีพระเมตตาในครั้งนี้ วันนี้ตนถือว่าตนและญาติตลอดจนเพื่อนๆพี่น้องทุกๆคนที่มาร่วมทำบุญ วันเกิดครบรอบ 65 ปี ของตน อีกด้วย ขอบคุณคณะ กัลยาณมิตร จากทั่วสารทิศ ที่ได้เดินทางมา ร่วมทำบุญ ถวายปัจจัยต่างๆ ซึ่งวันนี้เอง ตนได้ถวายเงิน ให้กับหลวงปู่แสงจำนวน 30,000 บาท และทองคำหนัก2 สลึง นับว่า การเดินทาง มาแผ่บุญกุศล ที่บ้านสวนของตน โดยมีพุทธศาสนิกชน นักแสวงบุญ ต่างๆเดินทางมา ร่วมทั่วสารทิศ และเป็นจำนวนมาก ตนรู้สึกอิ่มบุญอิ่มใจ เบิกบานใจมาก ในการทำบุญในครั้งนี้ ซึ่งวันเกิดของตนนั้นตรงกับวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา แต่ตนก็ได้นิมนต์ หลวงปู่มาในวันนี้ ซึ่งหลวงปู่แสงก็สามารถรับกิจนิมนต์เดินทางมาได้ ตนเองรู้สึกปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งประชาชน ชาวบ้าน โนนใจดี และชาวบ้านในตำบลบุ่งอำเภอเมืองและชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ต่างก็ มาร่วมทำบุญตักบาตร ให้กับหลวงปู่แสง ญาณวโร (จันทะโชโต)กันเป็นจำนวนมาก ตนขอขอบพระคุณทุกท่าน

ซึ่งการรับนิมนต์ของหลวงปู่แสง ญาณวโร (จันทโชโต ) มาที่จังหวัดอำนาจเจริญในครั้งนี้ นับว่าเป็นที่ฮือฮากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งปกติแล้ว หลวงปู่แสงท่านจะไม่รัยกิจนิมนต์ใครง่ายๆท่านเองจำวัด อยู่ ในพื้นที่จังหวัดยโสธร ท่านมาที่อำนาจเจริญ ประชาชนชาวพุทธที่เลื่อมใสศรัทธา พอรู้ข่าว ต่างก็มารอรับ หลวงปู่แสง ฯกันเนื่องแน่น บางคน ตื่นขึ้นมา ตั้งแต่ ตี 3 กว่าๆ มาหุงข้าวหรือเตรียมข้าวปลา อาหาร เพื่อนำไปถวายหลวงปู่แสง ฯ ที่บ้านของคุณปราณี วรโพธิ์ กันเป็นจำนวนมาก และหลวงปู่เอง ในวันนี้ก็มีจิตใจแจ่มใสยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา ใบหน้า อิ่มเอม เบิกบาน อยู่ตลอดเวลา อยู่นานมากๆหลังฉันท์ข้าวเสร็จ จากนั้นหลังจากที่หลวงปู่แสงฯ ได้ฉันอาหาร เช้าเสร็จ ท่านก็มีเมตตาแจกเหรียญมงคล ของท่านเอง เป็นจำนวนมาก แก่ประชาชนที่มาร่วมทำบุญ และถวายอาหารในครั้งนี้ สร้างความ ปลื้มปิติให้กับบรรดาประชาชน ที่พบเห็น หลวงปู่แสง ญาณวโร กันอย่างใกล้ชิดตัวต่อตัวกันเลยที่เดียว จากนั้นหลวงปู่แสงฯได้เคาะหัว ทุกคนขอให้โชคดีเนื่องในวัน ตรุษสงกรานต์ อีสานบ้านเรา และบอกด้วยว่า ขอให้ทุกคนจงโชคดีในวันปีใหม่ไทยตลอดไป และยังบอกอีกว่า อาตมาดีใจที่ได้เดินทางมาพบกับญาติโยม ทุกๆคนในวันนี้ ขอให้ทุกคนรักใคร่ปองดองสามัคคีกันช่วยกัน พัฒนาบ้านเมือง โดยเฉพาะ จังหวัดอำนาจเจริญ ให้เจริญ สมชื่อจังหวัด และวันนี้ช่วงนี้เป็นเทศกาลตรุงสงกรานต์ชึ่งเป็นประเพณีดั่งเดิมมาแต่โบราณกาลเราต้องช่วยกันรักษาไว้สืบสานไปชั่วลูกชั่วหลานเราด้วย