ข่าวอัพเดทรายวัน

ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นสุดคึก นักท่องเที่ยว 108,000 คนร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ที่เดียวในไทย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 2566 ที่ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น. ร่วมนำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมกันเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ในงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสานเทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียวประจำปี 2566 โดยในวันนี้เป็นวันที่ 2ของการเล่นคลื่นมนุษย์ดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้ทำการนับจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมกิจกรรมเล่นในวันนี้มากถึง 108,000 คน มากที่สุดในการกำหนดจัดกิจกรรมเป็นวันที่ 2 ของงาน ซึ่งการเล่นคลื่นมนุษย์วันนี้ยังคงเล่นไปกลับสามรอบ โดยแต่ละรอบทุกคนจะนั่งลงก่อนที่ประธานบนเวทีกลางถนนข้าวเหนียวจะเริ่มกระโดดและส่งต่อไปยังผู้ร่วมเล่นคืนนักท่องเที่ยวบริเวณด้านล่างหน้าเวทีซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานครึกครื้น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเก็บบันทึกเอาไว้เป็นที่ระลึกเนื่องในวันสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวปีนี้

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นกล่าวว่า คืนที่ 2 ของการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์สร้างความปลื้มใจให้กับจังหวัดและเทศบาลขอนแก่น อย่างมาก เนื่องจาหมี นักท่องเที่ยวให้ความสนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาร่วมกว่า 100,000 คนในคืนนี้และมากที่สุดในประวัติการอีกครั้งตั้งแต่จัดถนนข้าวเหนียวมา

“คลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ในค่ำคืนที่ 2 มีมากที่สุดกว่าทุกปีที่ผ่านมาและเชื่อว่าในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้ความสนใจมาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์รีเทรินมากขึ้นอย่างแน่นอน”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ในปีนี้ถือเป็นการเรียกน้ำจิ้มเพื่อให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะร่วมเล่นคลื่นมนุษย์อีกครั้งโดยทางเทศบาลนครขอนแก่นเองได้มีการวางแผนเอาไว้ว่าจะทำการเล่นคลื่นมนุษย์เป็น 3 รูปเพื่อ ทำลายสถิติเดิมที่เคยทำเอาไว้เมื่อก่อนที่จะมีสถานการณ์ โควิด-19 ระบาดจนไม่สามารถจัดกิจกรรมสงกรานต์ดังกล่าวขึ้นไ