ข่าวอัพเดทรายวัน

“ลุงป้อม”เล่นของถวายพานบายศรีศาลหลักเมืองครบทั้ง 4 ทิศก่อนขึ้นปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร

“ลุงป้อม”เล่นของถวายพานบายศรีศาลหลักเมืองครบทั้ง 4 ทิศก่อนขึ้นปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร ยืนยันยังไม่มีขั้วการเมืองใดๆ ขอให้เลือกตั้งเสร็จก่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 2566 ที่ศาลหลักเมืองขอนแก่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคในฐานะ ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคพลังประชารัฐ ร่วมถวายพานบายศรี 4 ทิศแด่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น จากนั้นได้เข้าไปไหว้ขอพรเสาเทวดาฟ้าดิน และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยรอบองค์ศาลหลักเมืองขอนแก่น ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนชาว จ.ขอนแก่น และผู้ที่มากราบไหว้ขอพรองค์ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอย่างมาก

จากนั้น พล.อ. ประวิตร พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ เปิดเวทีปราศรัย เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ทั้ง 11 เขต ของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมชูนโยบายในการช่วยพี่น้องประชาชน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยประชาชนใน จ.ขอนแก่นและพื้นที่ข้างเคียง เข้าร่วมรับฟังนโยบายการปราศรัยกว่า 20,000 คน ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการปราศรัยครั้งใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งประชาชนต่างส่งเสียงให้กำลังใจ พร้อมประสานเสียงร้องเชียร์ เบอร์ 37 อย่างต่อเนื่อง

พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พลังประชารัฐได้นำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากมาย ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เพิ่มเป็น 700 บาทต่อเดือน ส่วนในเรื่องของกองทุนหมู่บ้านที่ว่าจะยุบ ขอยื่นยันว่าจะไม่ยุบแต่จะเพิ่มเงินอุดหนุนกองทุนอีก 200,000 บาท ยณะที่ราคาน้ำมัน ราคาแก๊ส และค่าไฟฟ้า จะลดลงทันทีที่เข้ามาเป็นรัฐบาล โดยจะลดราคาน้ำมันเบนซินลง 18 บาทต่อลิตร น้ำมันดีเซลลด 6.30 บาทต่อลิตร

“จะทำทันทีที่พลังประชารัฐได้เข้ามาเป็นรัฐบาล รวมทั้งยังมีมาตรการลดราคาแก๊สให้เหลือ 250 บาทต่อถัง ที่สำคัญ คือ ลดค่าไฟฟ้าครัวเรือนให้เหลือ 2.50 บาทต่อหน่วย และลดค่าไฟฟ้าภาคอุตสาหกรรมเหลือ 2.70 บาทต่อหน่วย เพื่อมอบความสุขให้ประชาชนด้วยความจริงใจ พลังประชารัฐจะทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ก้าวข้ามความขัดแย้ง”

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่ออีกว่า พรรคพลังประชารัฐ ยังมีนโยบาย เติมเงินช่วยลดต้นทุนทำนาสูงสุด 30,000 บาท เพื่อหวังยกระดับชีวิตชาวนา พร้อมชู 3 นโยบาย พปชร.สร้างรายได้เกษตรกรไทย หลุดพ้นความยากจน พรรคพลังประชารัฐจึงออกนโยบายเพื่อเกษตรกร โดยเริ่มจากนโยบายเติมเงินทุนช่วยเหลือเกษตรกร ครัวเรือนละ 30,000 บาท นโยบายที่ 2 นโยบายปุ๋ยคนละครึ่ง ซึ่งภาครัฐจะช่วยเหลือค่าปุ๋ย 50% และนโยบายที่ 3 นโยบายเพิ่มเงินช่วยเหลือต้นทุนค่าเก็บเกี่ยวข้าวให้ชาวนา อัตราไร่ละ 2,000 บาท จำนวนไม่เกิน 15 ไร่ เป็นเงิน 30,000 บาทต่อราย

“หากได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐพร้อมจะทำเพื่อคนขอนแก่น คนอีสานรวมทั้งคนทั้งประเทศให้อยู่ดีกินดี พร้อมแก้ปัญหาให้ทุกเรื่อง วอนคนขอนแก่นและคนอีสานเลือกผู้สมัครของพรรคทั้ง 11 เขต เพราะเป็นคนดีที่คัดสรรทุกคนมาด้วยตนเอง ทั้งยังคงมีความสามารถและพร้อมเสียสละเพื่อประชาชน”

พล.อ.ประวิตร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ใคร ที่บอกหลายพรรค ใครบ้างที่บอกว่ามีการจับขั้วการเมืองเพราะไม่มีสูตรจับขั้วใดๆ และต้องรอให้เสร็จการเลือกตั้งก่อน