ข่าวอัพเดทรายวัน ข่าวอาชญากรรม

ดาบปืนโหด สยบหนุ่มคลั่งถือขวานบุกโรงพักทุบรถตำรวจ

หนุ่มวัย 40 ปี ชาวอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์เกิดอาการคลุ้มคลั่งควงขวานบุกเข้าไปสภ.บ้านหนองเม็กก่อนที่พยายามไล่ทำร้ายชาวบ้านและใช้ขวานทุบรถพังเสียหายหลายคันและข้าวของเครื่องใช้บริเวณหน้าบ้านพัก ดาบตำรวจเห็นเหตุการณ์เข้าไปห้ามพร้อมยิ่งปืนขู่หลายนัด แต่ไม่ฟังปรี่เข้ามาหวังจะทำร้ายจึงถูกยิงสวนดับ

                เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 21 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บหลักฐาน และตรวจสอบสภาพศพนายเดชศักดิ์ คนหาร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.5 บ้านหนองเม็ก ต.เหล่าไฮงาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้ขวานเข้ามาไล่ทำร้ายชาวบ้านและทุบรถพังเสียหายหลายคัน จนถูกตำรวจที่เห็นเหตุการณ์ยิงสวนเสียชีวิตเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

                โดยจากการตรวจสอบพบศพนายเดชศักดิ์ นอนเสียชีวิตอยู่บ้านลานพื้นดินภายในโรงพักหน้าบ้านพักตำรวจสภ.บ้านหนองเม็ก สภาพนุ่งกางเกงขายาว ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 นัด ขาซ้าย 1 นัด และขาขวาอีก 1 นัด ใกล้กันพบขวาน พร้อมด้ามยาวกว่า 80 ซม.และจานใส่ข้าววางอยู่ และพื้นที่โดยรอบมีปลอกกระสุนปืนและหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้จาการตรวจสอบยังพบรถยนต์ของราชการ และรถยนต์ของส่วนของตำรวจสภ.บ้านหนองเม็กที่จอดอยู่ในโรงจอดรถถูกขวานฟันเสียหาย 4 คัน และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านพัก 2 คัน รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆและประตู หน้าต่างบ้านพักพังเสียหาย

                จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.วันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา นายเดชศักดิ์ ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งถืออาวุธ ซึ่งเป็นขวานเข้ามาภายในบริเวณสภ.บ้านหนองเม็ก ก่อนที่จะพยายามไล่ทำร้ายผู้คน และใช้ขวานอาละวาดฟันรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินบริเวณหน้าบ้านพักของตำรวจ กระทั่ง ด.ต.ราชวัฒน์ แสงนิกุล อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ป้องกันปราบปรามสภ.บ้านหนองเม็ก ซึ่งพักอยู่ในห้องได้ยิงเสียงดัง ได้ออกจากห้องมาดูก็พบนายเดชศักดิ์ กำลังใช้คลุ้มคลั่งใช้ขวานฟันรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินอยู่จึงเข้าไปห้าม แต่นายเดชศักดิ์กลับถือขวานวิ่งเข้ามาเพื่อที่จะทำร้าย  จึงวิ่งเข้าไปในห้องนำปืนขนาด 9 มม.ออกมายิงขู่ลงพื้น 1 นัด แต่นายเดชศักดิ์ก็ไม่ยอมหยุดและยังถือขวานวิ่งเข้ามาอีก ต.ด.ราชวัฒน์ จึงจึงยิงปืนลงพื้นที่ขู่อีกหลาย 5-6 นัด แต่ก็ยังยอมหยุด และยังวิ่งเข้ามาพยายามทำร้ายร่างกายอีก ก่อนตัดสินใจยิงไปที่ขาด้านซ้าย แต่ก็ยังไม่ยอมหยุด จึงยิงไปที่ขาขาวอีก 1 นัด นายเดชศักดิ์ก็ไม่หยุด และยังพยายามลากขาเข้ามาใช้ขวานฟัน อยู่ในระยะกระชั้นชิด ซึ่ง ด.ต.ราชวัฒน์หลบทัน พร้อมกับยิงสวนไปอีก 1 นัดถูกที่ถูกหน้าอกด้านซ้ายเสียชีวิตดังกล่าว

                อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐาน พร้อมกับดำเนินการสวบสวนถึงสาเหตุ เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่ามีประวัติติดยาเสพติดและมีอาการทางประสาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องต่อไป