กาฬสินธุ์เก๋งเลี้ยวตัดหน้าถูกกระบะชนอย่างจังกลางสี่แยกตำรวจดับคาที่

กาฬสินธุ์เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถเก๋งที่เลี้ยวตัดหน้าอย่างกะทันหันกลางสี่แยกไฟแดง ก่อนจะเสียหลักพุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชน ส่งผลให้ตำรวจยศ จ.ส.อ.ที่โดยสารมากับรถเก๋งเสียชีวิตคาที่ และมีผู้บาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.อนุภาพ ภูชำนิ ร้อยเวร สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันและพุ่งเข้าไปชนบ้านเรือนประชาชนที่บริเวณสี่แยกไฟแดงฮองฮี ถนนถีนานนท์ สายยางตลาด-ขอนแก่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีผู้ติดอยู่ในรถ หลังรับจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ อาสาสมัครกู้ภัยวีอาร์ยางตลาด อาสากู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุพบรถคู่กรณีทั้ง 2 คัน เสียหลักจอดอยู่ข้างถนนฝั่งซ้าย โดยพุ่งเข้าไปชนอาคารของชาวบ้าน จนเสาหักและหลังคาบางส่วนพังลงมาคลุมรถ คันแรกเป็นรถเก๋งฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขก 5870 เชียงใหม่ สภาพฝั่งข้างคนขับพังยับเข้ามาครึ่งคันรถ และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถบริเวณเบาะด้านหน้าข้างคนขับ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องถัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาทราบชื่อคือ จ.ส.ต.อนิรุทธิ์ บุญเฟื่อง อายุ 46 ปี ผบ.หมู่ (สส.) สภ.ดอนหว่าน จ.มหาสารคาม ใกล้กันพบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บธ 2156 อุทัยธานี สภาพกันชนและฝากระโปรงหน้าแตกเสียหาย ทั้งนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลยางตลาด

จากการสอบถามนายโกศล ว่องเกตกิจ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 6 ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี คนขับรถกระบะโตโยต้า กล่าวว่า ตนขับรถมาจากทาง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ผ่านสี่แยกยางตลาดเพื่อมุ่งหน้าไปทาง จ.ขอนแก่น พอขับมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง บ้านฮองฮี อยู่ๆมีรถเก๋งคู่กรณีที่ขับมาจากทาง จ.ขอนแก่น เลี้ยวขวาตัดหน้าเพื่อจะเข้าไปในหมู่บ้านสว่างอารมณ์อย่างกระชั้นชิด จึงเบรกรถไม่ทันและเกิดการชนกันอย่างจัง ก่อนจะเสียหลักพุ่งเข้าไปชนอาคารของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ด.ต.จิรวัฒน์ สุกิจสินธุ์ ตำรวจ สังกัด สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ คือ จ.ส.ต.อนิรุทธิ์ บุญเฟื่อง ซึ่งเป็นเพื่อนกับตน ได้เดินทางมาเยี่ยมตนเมื่อวานนี้ และกำลังจะเดินทางกลับ โดยมีนายวินทกร ทรัพย์กิ่ง อายุ 42 ปี เลขที่ 141 หมู่ 5 ต.สะแกราช อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ ส่วน จ.ส.ต.อนิรุทธิ์ เป็นผู้โดยสาร แต่ระหว่างทางก่อนที่จะเข้าเขต อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม นึกได้ว่าลืมโทรศัพท์และกำลังจะกลับมาเอาโทรศัพท์ที่บ้านพักตน ในหมู่บ้านสว่างอารมณ์ ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน จึงรู้สึกเสียใจกับการเสียชีวิตของเพื่อนเป็นอย่างมาก ที่ไม่น่าจะมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เพราะลืมโทรศัพท์เลย

ขณะที่ ร.ต.อ.อนุภาพ ภูชำนิ รอง ส.ว. (สอบสวน) สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบทิศทางของรถคู่กรณีทั้งสองคันนั้น สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุรถเก๋งที่กำลังจะเลี้ยวขวาเข้าหมู่บ้านสว่างอารมณ์ ต.ยางตลาด ขณะที่รถกระบะวิ่งมาทางตรง เมื่อรถเก๋งคันดังกล่าวกำลังจะเลี้ยวขวา ขณะที่รถกระบะกำลังจะขับผ่านสี่แยกดังกล่าว จึงเกิดการชนกันและทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุการเกิดอุบุติเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ศพผู้เสียชีวิต จะได้มอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วยนายวินทกร ทรัพย์กิ่ง อายุ 42 ปี เลขที่ 141 หมู่ 5 ต.สะแกราช อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา คนขับรถเก๋ง ขณะที่ผู้โดยสารที่มาขับรถกระบะที่ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย น.ส.บุญญาพร รุ่งเรืองกริท อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 1 ต.ป่าอ้อ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี นายสาคร อินทรักขณะ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 39 หมู่ 2 ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด นางวัณณี อินทรักขณะ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 39 หมู่ 2 ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง จ.ร้อนเอ็ด และนายทวี หนองเทา อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 46 หมู่ 1 ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด