ข่าวอัพเดทรายวัน ข่าวอาชญากรรม

กาฬสินธุ์เริ่มแล้วประมูลทะเบียนเลขสวยคึกคัก คาดเงินสะพัด10ล้านบาท

บรรยากาศประมูลเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวด กท กองเงิน กองทอง 301 หมายเลขที่ผ่านการอธิษฐานจิตและเจิมโดยหลวงปู่หนูอินทร์เกจิชื่อดังวักแรกสุดคึกคัก กรมการขนส่งทางบกโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์จัดขึ้น เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน พร้อมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด คาดเงินสะพัดในการประมูลกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2563 ที่ห้องประชุมทศพร โรงแรมริมปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดงานการประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง หมวดอักษร กท จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งกรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่ง จ.กาฬสินธุ์จัดขึ้น เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยมีนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายชีพ น้อมเศียร ผู้อำนวยการสำนักวิศวกรรมยานยนต์ กรมการขนส่งทางบก นางสาวพรพิศ มิ่งมาศ ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยขนส่งจังหวัดพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนราชการ และประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก

ทั้งนี้บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า มีเจ้าของกิจการและประชาชนผู้ที่ชื่นชอบ และหลงไหลในศาสตร์ของตัวเลข ทั้งที่เป็นชาว จ.กาฬสินธุ์และจังหวัดใกล้เคียง ต่างเดินทางมาลงทะเบียน เพื่อร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กท ซึ่งมีความหมายว่า กองเงิน กองทอง และผ่านการอธิษฐานจิตและเจิมโดยหลวงปู่หนูอินทร์เกจิชื่อดังกันจำนวนมาก โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรอง จัดเจลล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง

สำหรับการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย จ.กาฬสินธุ์ เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนมีสิทธิ์ร่วมประมูลอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน ด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรม รายได้ทั้งหมดที่ได้จากการประมูล จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.)สนับสนุนโครงการและกิจกรรมที่เกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยสำนักงานขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ จัดขึ้นมาแล้ว 5 ครั้งได้เงินรวม 74,792,686 บาท ซึ่งการประมูลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 นี้ มีจำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กท และหมายเลขทะเบียนรถ หมวดเสริม อักษร กง และ กจ จำนวน 87 หมายเลข คาดว่าจะมีรายได้ในการประมูลครั้งนี้กว่า 10 ล้านบาท ทั้งนี้กำหนดการประมูลระหว่างวันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 ที่โรงแรมริมปาว จ.กาฬสินธุ์ สอบถามรายละเอียดโทร 080 -1911007