ข่าวอัพเดทรายวัน

กาฬสินธุ์วงจรปิดจับภาพ6ล้อพุ่งข้ามเกาะชนเก๋งรอดปาฏิหาริย์

กล้องวงจรปิด จับภาพเหตุระทึก รถบรรทุก 6 ล้อพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนรถเก๋งที่จอดติดไฟแดง หวิดชนจักรยานยนต์ที่ขับมาจอดหลังรถเก๋ง ก่อนลากไถลลงจมร่องน้ำข้างถนน และหวุดหวิดชนเสาไฟฟ้าซ้ำ คนขับรอดปาฏิหาริย์ ขณะที่สาววัย 44 ปี ขี่จยย.ออกจากปากทางเข้าหมู่บ้านถูกรถเก๋งพุ่งชนอย่างจังเสียชีวิตคาที่

วันที่ 30 สิงหาคม 2563 เวลา 11.20 น. ร.ต.อ. สมศักดิ์ ลีกา พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อพุ่งข้ามเกาะกลางถนนและชนรถเก๋งที่จอดติดแดงที่อยู่ฝั่งตรงข้าม บริเวณ 4 แยกไฟแดงยางตลาด-โพนทอง ก่อนรถคู่กรณีทั้ง 2 คันจะลากไถลไปตกร่องน้ำข้างถนน และมีผู้ประสบเหตุติดอยู่ในรถ จึงประสานนายชยพล วัชระอุดมกุล นายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ นำอาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน

โดยจากการสอบถามนายชยพล วัชระอุดมกุล นายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ กล่าวว่าศูนย์ประสานงานสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และจุดที่เกิดเหตุอยู่ไม่ไกลกันนัก โดยห่างจาก 4 แยกไฟแดงยางตลาดประมาณ 50 เมตร ซึ่งขณะเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงเหมือนวัตถุขนาดใหญ่พุ่งปะทะกันดังโครม พอมองไปทางต้นกำเนิดเสียงนั้น ก็มองเห็นรถ 6 ล้อลากรถเก๋งตกลงไปในร่องน้ำข้างถนนพอดี โชคดีที่ไม่ชนเข้ากับเสาไฟฟ้า และชนรถจักรยานยนต์ ของขายคนหนึ่งที่ขับตามหลังรถเก๋งคู่กรณี

นายชยพลกล่าวอีกว่าเนื่องจากจุดเกิดเหตุ อยู่ไม่ไกลกับศูนย์ประสานงานสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ดังกล่าว จึงสามารถเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทั้ง 2 รายได้ทันท่วงที โดยรถ 6 ล้อที่เสียหลักเป็นรถ 6 ล้อช่วงยาว หมายเลขทะเบียน 81-7165 บุรีรัมย์ ขณะที่รถเก๋งเสียขาว ที่จอดรอไฟแดงอยู่ดีๆแต่กลับถูกรถ 6 ล้อคู่กรณีพุ่งข้ามเกาะมาชน เป็นรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 4234 กาฬสินธุ์ โดยแถบข้างขวาของรถได้รับความเสียหาย กระจกฝั่งคนขับแตกละเอียด ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อนายสุรัตน์ สุดแสนยา ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋ง อายุ 37ปี ชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ศีรษะแตก มีเลือดออกจมูก และมีแผลถลอกตามร่างกาย อาสาสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลยางตลาด ขณะที่คนขับรถ 6 ล้อ ซึ่งเป็นชาว จ.บุรีรัมย์ และสงวนนาม ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่อยู่ในอาการสั่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ร.ต.อ. สมศักดิ์ ลีกา พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด กล่าวว่า จากการสอบถามคนขับรถ 6 ล้อ ทราบว่า ตนได้ขับรถคันดังกล่าวมาจากตัว จ.กาฬสินธุ์ เพื่อที่จะมุ่งหน้าตรงยัง 4 แยกไฟแดง แต่เมื่อมาใกล้สี่แยกไฟแดง จู่ๆก็ไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้ จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยเลี้ยวซ้ายมาทางบ้านบ่อ-โพนทอง เพื่อชะลอความเร็วของรถลงแต่ก็ไม่สามารถบังคับรถในทิศทางที่ต้องการได้ จึงเกิดอุบัติเหตุพุ่งข้ามเกาะกลางถนน และพุ่งชนเข้ากับรถเก๋งที่จอดติดไฟแดง ก่อนลากไถลมาตกลงร่องน้ำดังกล่าว โชคดีที่ไม่เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ที่ขับตามหลังรถเก๋ง และรถยนต์คันอื่น และหวุดหวิดพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าข้างถนน

จากการตรวจสอบเพิ่มเติม สันนิษฐานคันส่งรถ 6 ล้อหลุด หรือไม่อย่างนั้นก็เบรกแตก จึงไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฐานขับรถโดยประมาท ทั้งนี้จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดและทำการสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม หลังเกิดอุบัติเหตุระทึกดังกล่าว ที่ผู้ประสบเหตุบาดเจ็บเล็กน้อย ผู้เห็นเหตุการณ์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าราวเกิดปาฏิหาริย์ รอดชีวิตทั้ง 3 คน คือคนขับรถเก๋ง กับคนขับรถ 6 ล้อ รวมทั้งคนขับขี่จักรยานยนต์ที่ขับตามหลังรถเก๋งอีกคนด้วย ที่ถือว่ารอดตายแค่เส้นยาแดงผ่าแปด

ขณะที่เวลา 17.30 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้รับมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับจักรยานยนต์ บริเวณ 4 แยกโนนศิลาเลิง ถนนยางตลาด-บ้านบ่อ อ.ฆ้องชัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยกุดหว้าจุด อ.ฆ้องชัย จุด อ.กมลาไสย หน่วยกู้ภัยเมตาธรรม หน่วยกู้ภัยร่วมใจกมลาไสย กู้ชีพเทศบาลหนองแปน และกู้ชีพโรงพยาบาลกมลาไสยออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

โดยจากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือ น.ส.สมบูรณ์ วงศ์สมศรี อายุ 44 ปี จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งนิสสันมาร์ช สีแดง ได้ขับมาจากสี่แยกหนองแปน อ.กมลาไสย มุ่งหน้าไป อ.ยางตลาด แต่จู่ๆมีรถ Honda Wave สีดำ -น้ำเงิน ขี่ออกมาจากปากทางบ้านหนองแปนมุ่งหน้าบ้านโนนศิลาเลิง ทำให้รถเก๋งนิสสันมาร์ช เบรคไม่ทัน ชนรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีน.ส.สมบูรณ์ ขับขี่เข้าอย่างจัง จนร่างกระเด็นไปถูกรถ Honda Scoopy ที่ขับมาในเลนสวนทาง และไปเกี่ยวรถ กระบะ สีขาวอีกคันที่วิ่งตามาจนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป
ภาพ/ข่าว – จักรพงษ์ ระวิวรรณ จ.กาฬสินธุ์