ข่าวด่วน ข่าวอัพเดทรายวัน ข่าวอาชญากรรม

แม่ร้องโฮ รับศพลูกสาวถูกสามีแทงเซ่นพิษรักแรงหึง

แม่สุดเศร้ารับศพลูกสาววัย 20 ปีที่ถูกสามีหนุ่มแทงเสียชีวิตภายในรถก่อนผูกคอตายตามเซ่นพิษแรงหึง เผยปมฝ่ายชายมีความหึงหวง แต่ก็ยังรักกัน ไม่คาดคิดว่าจะรุนแรงจนถึงชีวิต ขณะที่ตำรวจสอบปากคำญาติและผู้เกี่ยวข้อง พร้อมสรุปมูลเหตุเกิดจากการหึงหวง

                จากกรณีเจ้าหน้าที่พบนางสาวเมธาวี ทิพย์สุทธิ์ อายุ 20 ปี ชาว ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ตามร่างกายมีบาดแผลถูกมีดแทงที่บริเวณหน้าอกข้างซ้าย 3 แผล ทะลุตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตภายในเบาะหน้าข้างคนขับ ส่วนบริเวณประตูคนขับพบศพนายธัญญรัตน์ บางสาลี อายุ 21 ปี ชาว ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ใช้สายรัดเข็มขัดนิรภัยผูกกับที่จับเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ดที่จอดสตาร์ทเครื่องอยู่ในไร่มันสำปะหลังพื้นที่บ้านทุ่งคลอง ต.ทุ่งคลอง อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ โดยทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุมาจากการหึงหวงและทะเลาะกัน ฝ่ายชายใช้มีดแทงภรรยาก่อนผูกคอเสียชีวิต

                ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 10 กันยายน 2563 ที่บ้านเลขที่ 20 ม.6 บ้านนาไร่เดียว ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนางสาวเมธาวี ผู้เสียชีวิต ญาติได้นำศพกลับมาจากการชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนา โดยมีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมงาน ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยเฉพาะนางนุชรินทร์ ชูช้าง อายุ 43 ปี ผู้เป็นแม่ของนางสาวเมธาวี ซึ่งทันทีที่เห็นศพลูกสาวมาถึงนั้นได้ร้องไห้เป็นลม ญาติต้องช่วยกันปฐมพยาบาลและคอยปลอบใจอย่างใกล้ชิด ส่วนศพของนายธัญญรัตน์ ญาติได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเลขที่ 154 ม.3 ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ โดยมีสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์กุศลสงเคราะห์ หน่วยกู้ภัยร่วมใจจุดสมเด็จ อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายศพ และมอบโลงศพให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย นอกจากนี้หน่วยกู้ภัยอโศกม่วงจุดอำเภอคำม่วง ยังให้การช่วยเหลือในการจัดเตรียมสถานที่และอำนวยการความสะดวกให้กับญาติผู้เสียชีวิต

                นางนุชรินทร์ ชูช้าง อายุ 43 ปี ผู้เป็นแม่ของนางสาวเมธาวี กล่าวว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาว ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน ซึ่งที่ผ่านมาแม้นางสาวเมธาวีกับสามีมักจะทะเลาะกันบ่อยครั้ง เรื่องสามีระแวงว่าจะมีคนใหม่ แต่ทั้งคู่ก็ยังรักกัน อยู่ด้วยกัน จนครั้งล่าสุดนางสาวเมธาวีกลับมาบ้าน สามีก็มาตาม ญาติคิดว่าคงจะทะเลาะและมีปากเสียงกันเหมือนทุกๆครั้ง ไม่รุนแรงอะไร ไม่คิดว่าจะถึงขั้นฆ่ากันแล้วผู้คอตายตาม จนสูญเสียชีวิตทั้งคู่ ทั้งนี้สงสารก็แต่ลูกชายของทั้งสองคนที่เพิ่งวัยเพียง 2 ขวบ ที่ต้องกำพร้า และสูญเสียพ่อและแม่ในคราวเดียวกัน ต่อไปผู้เป็นยายก็ต้องดูแล อย่างไรก็ตามทางครอบครัวก็คงอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน เพราะถือว่าทั้งสองมีเวรกรรมร่วมกันมาแค่นี้ ซึ่งอยากฝากให้ทุกคนที่ประสบปัญหาในลักษณะนี้จะต้องใช้สติให้มากๆ ส่วนงานฌาปนกิจศพนั้นจะมีในวันที่ 11 กันยายน 2563

                สำหรับความคืบหน้าของคดีทาง พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้ พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง และพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมกับสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องครบแล้ว โดยสรุปถึงสาเหตุเกิดจากหึงหวง อย่างไรก็ตามนอกจากนี้ยังมีภาพกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลนาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ บันทึกภาพนางสาวเมธาวี ขี่จยย.มาจอด ฝั่งตรงข้าม และมีรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ดของสามีมาจอด ก่อนจะเดินขึ้นรถไป จากนั้นจนมีผู้มาพบเป็นศพทั้งคู่อยู่ในในกลางไร่มันสำปะหลัง ซึ่งญาติทั้งสองฝ่ายก็ไม่ติดใจในสาเหตุการณ์เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป