กาฬสินธุ์เก๋งซิ่งหนีตำรวจพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนประสานงากระบะดับ 1 เจ็บ 3 (ชมคลิป)

รถเก๋งซิ่งหนีรถตำรวจขณะเรียกให้จอด เพื่อเรียกตรวจ เหตุเป็นรถต้องสงสัยแต่กลับเหยียบคันเร่งหนีจนรถเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนประสานงากับรถกระบะของชาวบ้านที่วิ่งสวนทางมารถพังยับทั้งสองคัน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.วิรัตน์ วงค์สอน ร้อยเวร สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนประสานงากับรถกระบะแล้วเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทางบนถนนสายกาฬสินธุ์-ยางตลาด บริเวณรอยต่อบ้านดงบ่อ-บ้านเปือย ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยร่วมใจ จุดยางตลาด หน่วยกู้ภัยวีอาร์ยางตลาด หน่วยกู้ภัยเต็กก่า และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลยางตลาด

โดยที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีแดง ทะเบียน กต 7296 กาฬสินธุ์ อยู่ในสภาพหงายท้องพังยับเยิน ใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน ผค 9733 ขอนแก่น สภาพพังยับเยินทั้งคันเช่นกัน ทั้งสองคันตกอยู่ในคลองข้างถนน ส่วนผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถทั้งสองคัน เบื้องต้นทราบว่ามีทั้งหมด 4 ราย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลยางตลาด และโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และมีผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อคือนายไพรศาล สนิทนิตย์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีรถสายตรวจของสภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นำโดย ร.ต.อ.แดนชัย ชัยเจริญ รอง สวป.สภ.ยางตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจได้ขับรถออกตรวจความสงบเรียบร้อยตามปกติ กระทั่งมาถึงบริเวณบ้านดงบ่อ ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีแดง ทะเบียน กต 7296 กาฬสินธุ์ ซึ่งขับมาอย่างช้าๆ และมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเปิดไซเรนเรียกให้จอดรถ เพื่อที่จะขอตรวจค้นรถที่อาจะเป็นรถต้องสงสัยเกี่ยวกับยาเสพติดหรืออาวุธปืน แต่รถเก๋งคันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่จึงพยายามขับตามอย่างกระชั้นชิด กระทั่งมาถึงบริเวณเขตรอยต่อบ้านดงบ่อ-บ้านสงเปือย ต.ยางตลาด รถเก๋งคันดังกล่าวเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนประสานงากับรถกระบะของชาวบ้านที่วิ่งสวนทางมา ทำให้รถทั้งสองคันเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทาง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสบสวนหาสาเหตุของการที่รถเก๋งพยายามขับรถหลบหนีจนเกิดอุบัติเหตุ และการตรวจสอบประวัติ รวมทั้งตรวจค้นรถอย่างละเอียดว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่ ส่วนนายพันธกานต์ บุญค้ำ อายุ 55 ปี คนขับรถกระบะ นายปุณรัตน์ ประเสริฐศรี และนายวรวุฒิ หารเพชร ผู้โดยสารที่มากับรถกระบะได้รับบาดเจ็บสาหัสยังคงอยู่ในการดูแของแพทย์อย่างใกล้ชิด