ข่าวอัพเดทรายวัน

นายอำเภออำนาจเจริญเมืองระดมพลทะลายบ่อนโฮโลวิ่งหนีตายลัดทุ่งนารวบได้นักพนันกว่า 40 รายคาบ่อน

นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการตของ
นายชนาส ชัชวาลวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ,นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ, จ.ส.อ.คำนึง พรหมพิมพ์ ปลัดจังหวัดอำนาจเจริญ นายธนูศักดิ์ เสมอภาค หลังรับคำสั่งตำแหน่งนายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ มอบหมายให้ นายภูธเนษฐ์ ทองโท ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองอำนาจเจริญ พร้อมด้วยนายเบญจพล อุ่นวงศ์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดอำนาจเจริญ นายนครินทร์ ร่มเย็น ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมสมาชิก อส ลงพื้นที่ ตามที่ประชาชน ร้องเรียน ว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) อยู่ในบริเวณกระท่อมปลายนา ทิศเหนือ บ้านโนนหนามแท่ง หมู่ที่ 1 ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ


เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ออกไปบริเวณตามข้อร้องเรียน พบเห็นผู้บุคคลร่วมกันเล่นการพนันไฮโล จำนวนมาก ประมาณ 40-50 คนรวบตัวได้กว่า40รายและได้แจ้งให้ชุดจับกุมร่วมเดินทางไป ยังจุดหมายตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงบริเวณกระท่อมปลายนา ทิศเหนือ บ้านโนนหนามแท่ง หมู่ที่ 1 ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อไปถึงพบกลุ่มบุคคลกำลังล้อมวงกันเล่นการพนัน(ไฮโล) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เมื่อกลุ่มผู้ต้องหาทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จึงได้พากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 17 คน พร้อมตรวจยึดของกลาง และแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่าร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน ไฮโล เอาทรัพย์สินกัน โดยผิดกฎหมาย และของกลางประกอบด้วย 1.ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก 2.แผ่นบอกแต้มสูงต่ำ จำนวน 1 แผ่น
3.จานรองพร้อมฝาครอบ จำนวน 1 ชุด 4.เงินสด จำนวน 120 บาท นำตัวบันทึกจับกุม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองดำเนินตามฏกหมาย ต่อไป


นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญกล่าวด้วยว่าหากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดกฎหมายให้แจ้งนายอำเภอท้องที่ทันที่หรือเข้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง