กาฬสินธุ์เหยื่อเก๋งซิ่งหนีตำรวจพุ่งข้ามเกาะตายเพิ่มอีก 1 ตรวจสอบไม่พบสิ่งกฎหมาย

เหยื่อเก๋งยาริสขับหนีตำรวจพุ่งข้ามเกาะชนกับรถกระบะเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ขณะที่ผกก.สภ.ยางตลาด เผยผลการตรวจค้นรถ สอบประวัติคนขับไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ระบุ เหตุขับรถหนีกำลังทะเลาะกับภรรยา พร้อมฝากเตือนใช้รถ ใช้ถนนอย่างมีสติ

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถเก๋งขับหนีตำรวจ ขณะออกตรวจความเรียบร้อย ทำให้รถเสียหลักพุ่งลอยข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถกระบะของชาวบ้านที่วิ่งสวนทางมา บนสายกาฬสินธุ์-ยางตลาด บริเวณรอยต่อบ้านดงบ่อ-บ้านเปือย ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ทำให้นายไพรศาล สนิทนิตย์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายคือนายพันธุ์การณ์ บุญค้ำ อายุ 57 ปี คนขับรถกระบะ เนื่องจากอาการสาหัส จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.ธีรวุฒิ วงศาอ้วน ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมา 16.15 น.ของวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะรถสายตรวจของสภ.ยางตลาดได้ออกตรวจความเรียบร้อย โดยเปิดไซเรนไปตามถนนสายยางตลาด-กาฬสินธุ์ กระทั่งไปถึงบริเวณบ้านดงบ่อ ต.ยางตลาด พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีแดง ทะเบียน กต 7296 กาฬสินธุ์ จอดอยู่ข้างทาง ตำรวจจึงจอดรถ เพื่อที่จะเข้าไปสอบถามว่ารถเสียหรือต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ แต่คนขับซึ่งขณะนั้นกำลังคุยโทรศัพท์อยู่ในรถกลับเร่งเครื่องออกไปอย่างแรง ทำให้เจ้าหน้าที่เกิดความสงสัยว่ามีสิ่งผิดกฎหายหรือไม่จึงขับรถตามไป แต่ยังตามไปไม่ถึงไหนรถเก๋งคันดังกล่าวก็เสียหลัก ล้อหน้าไปชนกับฟุตบาดแล้วพุ่งข้ามเกาะกลางถนนลอยไปชนกับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน ผค 9733 ขอนแก่นที่ขับสวนทางมาอย่างจัง ทำให้รถทั้ง 2 คันพุ่งลงข้างทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

พ.ต.อ.ธีรวุฒิ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าวแล้วไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และจากการตรวจสอบประวัตินายไพศาล สนิทนิตย์ อายุ 46 ปี คนขับรถเก๋งก็ไม่พบว่ามีประวัติเกี่ยวกับอาชญากรรมหรือไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด ทั้งนี้จากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิตทราบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุที่นายไพศาลจอดรถข้างทางคุยโทรศัพท์อยู่นั้น ได้คุยอยู่กับภรรยา ซึ่งกำลังทะเลาะกัน ก่อนที่รถสายตรวจมาถึง จึงได้ขับรถพุ่งออกด้วยความเร็ว ซึ่งคาดว่าอยู่ช่วงอารมณ์โกรธและความโมโหกระทั่งเกิดอุบัติเหตุสลดใจขึ้นดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์นี้แม้ว่าจะถือเป็นเรื่องบังเอิญ ประจวบเหมาะกัน เป็นจังหวะที่ตำรวจไปพบจอดรถข้างทางขณะคนขับทะเลาะกับภรรยาพอดี แต่ก็อยากฝากไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอุทาหรณ์ ซึ่งควรที่จะต้องมีสติ อย่าใช้อารมณ์ในการขับรถ อย่าขับรถเร็วเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุอันตรายทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเหมือนกับครั้งนี้ได้

ด้าน ร.ต.ท.สมยงค์ ประเสริฐศรี อายุ 64 ปี พ่อของนายปุณรัตน์ ประเสริฐศรี อายุ 45 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถกระบะ กล่าวว่า ขณะนี้อาการลูกชายปลอดภัยแล้ว แต่ก็ยังเจ็บที่หน้าอก ขา และแขน ทั้งนี้จากการสอบถามลูกชายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชาย พร้อมด้วยนายวรวุฒิ หารเพชร อายุ 32 ปี และนายพันธุ์การณ์ บุญค้ำ อายุ 57 ปี กำลังกลับจากทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ตัวเมืองกาฬสินธุ์มุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.ยางตลาด โดยลูกชายนั่งอยู่กระบะหลังกับนายวรวุฒิ ส่วนนายพันธุ์การณ์ เป็นคนขับ จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เห็นรถเก๋งวิ่งมาด้วยความเร็วอยู่ๆก็ลอยข้ามเกาะกลางถนนมาทับด้านหน้ารถกระบะ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ไม่คาดคิดจนทำให้นายพันธุ์การณ์ เสียชีวิต และตนกับเพื่อนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 13/12/2019 16:49 น. by เสียงภูพานออนไลน์