กาฬสินธุ์นักเรียน ผู้ปกครองร่วมฉลองวันคริสต์มาส

รงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์จัดกิจกรรมงาน “เซนต์ยอแซฟ คริสต์มาส แฟร์ 2019” นำนักเรียน คณะครู และผู้ปกครองส่งความสุข อวยพรให้กันและกันในโอกาสคริสต์มาสและปีใหม่

ที่สนามโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ บาทหลวงวีระพงค์ โพธิมล ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ซิสเตอร์วิภาภรณ์ ศรีวรกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ นายยุทธนา เกียรติดำเนินงาม นายกสมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน และผู้ปกครองกว่า 3,000 คน ร่วมกันจัดกิจกรรมงาน “เซนต์ยอแซฟ คริสต์มาส แฟร์ 2019”ประจำปี 2562 ของโรงเรียน

โดยกิจกรรมในงานมีการเต้นประกอบเพลง การแสดงละคร ของเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปจนถึงประถมศึกษา ตลอดจนคณะครู ซึ่งสร้างความสนุกสนานและอบอุ่น ท่ามกลางผู้ปกครองที่นำดอกไม้มามอบให้กำลังใจบุตรหลานของตนเองกันจำนวนมาก นอกจากนี้ภายในบริเวณการจัดงานทางโรงเรียนยังได้จัดซุ้มประดับประดาด้วยไฟแสงสีสันสวยงามในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้ถ่ายภาพเช็คอินอีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับการจัดงานดังกล่าวนอกจากจะเป็นการส่งความสุขอวยพรให้กันและกันในโอกาสคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่แล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างครู นักเรียน ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และชุมชนให้เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนเป็นการส่งเสริมศักยภาพด้านการแสดงของเด็กนักเรียนให้มีความกล้าที่จะแสดงออกอีกด้วย