ข่าวอัพเดทรายวัน

วิสามัญ “เปา กระนวน” พ่อค้ายานรกภาคอีสาน ขณะเหิมต่อสู้ขัดขืนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่

 ตำรวจกองปราบปราม พร้อมด้วย ตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น จับตาย เปา กระนวน หลังตำรวจปิดล้อมโรงแรมกลางอำเภอเขาสวนกวาง แต่ผู้ตายขัดขืนดวลปืนกับตำรวจ จนต้องใช้การวิสามัญ ขณะที่แฟนเปา กระนวน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 7 ธ.ค. 65 ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกวินาทีนายอานนท์ อ่อนสาคร อายุ 27 ปี หรือ เปากระนวน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดและทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่ ได้ขับรถยนต์อเนกประสงค์สีแดง ยี่ห้ออีซูซุ มิวเอ็กซ์ หมายเลขทะเบียน 126 เพชรบุรี ขับฝ่าวงล้อมตำรวจ จากรีสอร์ทใกล้ตลาดสดเทศบาลเขาสวนกวาง โดยนายเปาพร้อมภรรยา ได้ยิงปืนหลายนัดเพื่อเปิดทางหลบหนี จนทำให้ชาวบ้านต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดจากลูกกระสุนปืน จากนั้นตำรวจได้ขับรถติดตามอย่างใกล้ชิด ก่อนที่นายเปาจะถูกตำรวจติดตามใกล้ชิด ที่บริเวณถนนหน้าวัดเขาน้อย บ้านโคกสว่าง ตำบลคำม่วง  ก่อนจะถูกตำรวจวิสามัญ หลังจากตุการณ์สงบตำรวจได้เข้าตรวจสอบ พบนายเปา ถืออาวุธปืน M16 ข้างตัว และแฟนสาวของนายเปา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาสวนกวาง

หลังเกิดเหตุตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนหลายรายการ พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก ภายในรถจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ตำรวจชุดหนุมาร และตำรวจกองปราบปราม ได้สืบทราบว่านายเปาได้เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ จากนั้นจึงได้สืบทราบว่า นายเปาได้เข้ามาเช่ารีสอร์ทในตัวอำเภอเขาสวนกวางอยู่ จึงได้วางแผนปิดล้อมจับกุม แต่สุดท้ายนายเปาขัดขืน เกิดการยิงปะทะก่อนที่จะถูกตำรวจวิสามัญ

ทางด้าน นายสุภาพ ชัยตอกเกี้ย อายุ 46 ปี น้าชายของนายอานนท์ กล่าวด้วยอารมณ์เลือดขึ้นหน้าว่า หลังจากที่ตนเองและญาติๆ ทราบว่าหลานชายถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาจากบ้านนามูล ต.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เพื่อดูศพหลานชาย และหลานสะใภ้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ ซึ่งได้มานั่งรอที่หน้าวัดจนกระทั้งใกล้พระอาทิตย์ตกดิน จากนั้นจึงพากันเดินเข้าไปในจุดที่ศพของหลานชายอยู่ เพื่อจะขอดูศพหลาน แต่ในระหว่างที่พากันยืนอยู่นั้น ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ผมยาว มาพูดจาถากถางในทำนองว่า ทางญาติรู้เห็นเป็นใจให้การช่วยเหลือหลาน ทำให้ตนเองและญาติๆ เกิดความไม่พอใจ ด้วยความโมโหจึงได้ชกเจ้าหน้าที่ตำรวจและเกิดการชุลมุนเกิดขึ้น และตนเองพร้อมญาติๆ จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวออกมา