ข่าวด่วน

กาฬสินธุ์พิษโควิดหนุ่มใหญ่ตกงานเครียดซดน้ำยาล้างน้ำดับ

หนุ่มใหญ่วัย 54 ปี ชาวตำบลลำพาน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตกงานซดน้ำยาล้างห้องน้ำดับ ด้านภรรยาเผยสามีเจอพิษโควิด-19 ถูกให้ออกจากงานลูกจ้างร้านขายเสื้อผ้า ตกงานจนเครียดก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

https://www.youtube.com/watch?v=ys9Pbj9YVNk

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่บ้านเลขที่ 117 ม.10 บ้านดงเมือง ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายทศพร ภูซ้ายสี อายุ 54 ปี ที่เสียชีวิตจากการกินน้ำยาล้างห้องน้ำเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยภรรยาระบุว่า สาเหตุเกิดจากสามีนั้นมีความเครียดที่ถูกให้ออกจากงานและตกงานมานานกว่า 5 เดือนในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนบ้านที่มาร่วมงาน

ทั้งนี้สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา พ.ต.ท.สินทร ภูแสงสั่น ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยแพทย์จากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ภัยเต็กก่ากาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรม และหน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดกาฬสินธุ์ ได้เข้าชันสูตรพลิกศพเหตุคนกินน้ำยาล้างห้องน้ำ เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 117 ม.10 บ้านดงเมือง ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ท้ายหมู่บ้าน จากการตรวจสอบพบร่างนายทศพร ภูซ้ายสี อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต นอนอยู่กลางห้องโถงภายในบ้าน และมีน้ำลายฟูมปาก ตรวจสอบไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย

จากสอบถามนางอรุณี บุญมี อายุ 49 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายทศพรผู้ตายเดิมเคยทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองกาฬสินธุ์ ส่วนตนก็เป็นลูกจ้างร้านขายเสื้อผ้าที่อยู่ติดกัน ทั้งสองคนทำงานมานานกว่า 30 ปีแล้ว กระทั่งเข้าสู่ช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ประมาณกลางเดือนเมษายน 2563 ทางร้านได้ปรับลดพนักงานให้คนงานออก ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นสามีของตนด้วย หลังจากนั้นช่วงผ่อนคลายก็ไปสมัครงานสถานที่ต่างๆแต่ก็ไม่มีใครรับ ญาติพี่น้องชวนไปทำงานก่อสร้างก็ทำลำบากเพราะอายุมากแล้ว ทำให้ในช่วงระยะเวลาประมาณ 4 เดือนที่ตกงานสามีก็ได้แต่บ่นว่าเป็นภาระให้กับครอบครัว ซึ่งตนและญาติก็ได้ให้กำลังใจและบอกว่าอย่าคิดมาก

นางอรุณีกล่าวอีกว่า ช่วงที่สามีตกงานอาจจะมีความเครียดบ้าง แต่ไม่เคยบ่นว่าอยากฆ่าตัวตาย และทุกคนก็ไม่คิดว่าสามีตนจะฆ่าตัวตาย เพราะเป็นคนร่าเริง นิสัยดี รักลูกรักเมีย ถึงแม้จะตกงาน ไม่มีงานทำ แต่ก็ได้รับเงินเยียวยาโควิด-19 จำนวน 15,000 บาท จนกระทั่งเช้าเกิดเหตุตนเองได้ตื่นมา ก็พบว่าสามีทำกับข้าวไว้ให้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นตนได้ออกไปทำงานตามปกติ กระทั่งช่วงเย็นกลับบ้านมาถึงก็เปิดประตูเข้าไปก็ต้องตกใจ เพราะพบสามีนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นบ้าน มีน้ำลายฟูมปาก และในห้องน้ำห่างจากจุดที่สามีเสียชีวิตประมาณ 10 เมตรพบว่ามีขวดน้ำยาล้างห้องน้ำตกอยู่ คาดว่าสามีน่าจะกินน้ำยาล้างห้องน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน เพราะสามีเสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ตนและญาติเสียใจอย่างมาก เพราะไม่คาดคิดว่าสามีจะเครียดเรื่องตกงานช่วงโควิด-19จนคิดสั้นอย่างนี้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจากการชันสูตรของแพทย์เบื้องต้นพบว่าในร่างกายมีสารพิษเป็นเหตุเสียชีวิต ซึ่งจะต้องรอผลการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง