ข่าวด่วน ข่าวอัพเดทรายวัน

ตำรวจตรียมเรียก 3 รุ่นพี่ชั้นป.5 ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กอนุบาลสอบปากคำ ภายในสัปดาห์หน้า

ตำรวจสภ.คำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมเรียก 3 รุ่นพี่ชั้นป.5 ที่ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงชั้นอนุบาลวัย 5 ขวบมาสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพและแจ้งข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์หน้า

จากกรณีหญิงอายุ 23 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.คำม่วง โดยระบุว่าลูกสาวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ ถูกรุ่นพี่ ชั้น ป.5 จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน ก่อนที่จะเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณา กระทั่งนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า  หลังจากเจ้าหน้าที่สอบปากคำเด็กร่วมกับทีมสหวิชาชีพเสร็จแล้ว ซึ่งเด็กสามารถยืนยันตรงกับคำให้การของแม่ และสามารถยืนยันภาพถ่ายตัวบุคคลรุ่นพี่ทั้ง 3 คน สถานที่เกิดเหตุห้องน้ำ และพฤติกรรมที่ล่วงละเมิดได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากพยานแวดล้อมเพิ่มเติมอีก 2-3 ปาก และการสอบปากคำแพทย์ผู้ทำการตรวจรักษาอย่างเป็นทางการ ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อนว่าการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายข้อหาอนาจาร หรือข่มขืน ซึ่งนอกจากพยานหลักฐานที่รวบรวมแล้วยังต้องดูข้อกฎหมายอย่างละเอียดด้วย

พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกรุ่นพี่ทั้ง 3 คน เพื่อมาสอบปากร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ที่ศูนย์อำนวยการคุ้มครองสิทธิเด็ก สำนักงานอัยการ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีนักจิตวิทยา และผู้ปกครองร่วมรับฟังเหมือนกันกับเด็กหญิงวัย 5 ขวบ  และจะแจ้งข้อกล่าวหาในวันที่เรียกมาสอบ เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเรียกตัวมาภายในสัปดาห์หน้า  แต่หากขบวนการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จอาจจะเรียกมาในสัปดาห์ต่อไป ซึ่งขณะนี้ข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่มีในใจแล้ว แต่ขอรวบรวมและศึกษากฎหมายอย่างละเอียดก่อนเพราะทุกคนยังเป็นเด็ก ส่วนผลการตรวจสอบคราบที่คล้ายกับอสุจิที่พบเปื้อนกางเกงในและกระโปรงนั้นยังรอผลการตรวจสอบอยู่ว่าใช่คราบอสุจิหรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจสอบสักระยะ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินการไปตามข้อกฎหมาย ตามพยานหลักฐาน และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน