ข่าวด่วน ข่าวอัพเดทรายวัน

สุดอาลัย พ.ต.ท.เมฆินทร์ ภูอาภรณ์ รองผู้กำกับการสภ.กุฉินารายณ์ ตำรวจน้ำดีเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว

สุดอาลัย พ.ต.ท.เมฆินทร์ ภูอาภรณ์ รองผู้กำกับการสภ.กุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตำรวจน้ำดีเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวภายในบ้านพัก เผยก่อนเสียชีวิตจัดเตรียมเครื่องแบบร่วมงานพระราชพิธีมุ่งมั่นทำงานจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

                เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 ตุลาคม 2563 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ และแพทย์เข้าตรวจสภาพศพ พ.ต.ท.เมฆินทร์ ภูอาภรณ์ รอง ผกก.สภ.(ป.)สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังจากเสียชีวิตภายในบ้านพักข้าราชการตำรวจสภ.กุฉินารายณ์

                โดยจากการตรวจสอบภายในห้องพักพบศพของพ.ต.ท.เมฆินทร์ ภูอาภรณ์ รอง ผกก.สภ.(ป.)สภ.กุฉินารายณ์นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้อง สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และตามร่างกายไม่มีบาดแผล

                ด้าน พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ว่า มีข้าราชการตำรวจเสียชีวิตในบ้านพักจึงลงพื้นที่มาตรวจสอบ ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ท.เมฆินทร์ ภูอาภรณ์ รอง ผกก.สภ.(ป.)สภ.กุฉินารายณ์ ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ทั้งนี้พ.ต.ท.เมฆินทร์ เป็นตำรวจที่มีความตั้งใจในการทำงาน เป็นที่ยอมรับและเป็นที่รักของพี่น้องประชาชน การได้รับมอบหมายงานก็ปฏิบัติหน้าที่อย่างความตั้งใจเต็มความสามารถและประสบความสำเร็จทุกอย่าง ซึ่งก่อนเสียชีวิตยังพบว่าพ.ต.ท.เมฆินทร์ได้เตรียมเครื่องแบบไว้ เพื่อที่จะไปร่วมงานพระราชพิธีในช่วงเช้าวันที่ 13 ตุลาคม 2563 คาดว่าน่าจะเสียชีวิตช่วงกลางคืนของวันที่ 12 ตุลาคม 2563 ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายตำรวจที่ตั้งใจทำงานแบบนี้อย่างมาก ซึ่งในฐานะตัวแทนข้าราชการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และจะดำเนินการช่วยเหลืองานศพอย่างเต็มที่

                ด้านจากพ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุไม่สามารถติดต่อพ.ต.ท.เมฆินทร์ได้ จึงให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูภายในบ้านพักก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว พ.ต.ท.เมฆินทร์ และเบื้องต้นทุกคนเสียดายข้าราชการตำรวจน้ำดี เพราะพ.ต.ท.เมฆินทร์ เป็นคนที่อัธยาศัยดี ร่าเริง มีความตั้งใจทำงาน ทุ่มเทเสียสละ เป็นที่รักของเพื่อนตำรวจ และของประชาชน ซึ่งหากเวลาปฏิบัติหน้าที่ก็จะทำเต็มความสามารถจนสำเร็จลุล่วงทุกงาน ทั้งนี้สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลวฉับพลัน เพราะเท่าที่ทราบมีโรคประจำตัวคือโรคความดันและหลอดลม อย่างไรก็ตามเท่าที่ประสานกับญาติจะมีการตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ 9 ม.1 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด