ข่าวด่วน ข่าวอัพเดทรายวัน ข่าวอาชญากรรม

พ่อแท้ๆเด็กชายวัย 3 ขวบ แจ้งความตำรวจแล้วติดใจการตายของลูก

พ่อแท้ๆเด็กชายวัย 3 ขวบที่เสียชีวิตปริศนาเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว ระบุติดใจสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะบาดแผล ขณะที่ผู้การฯกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามความหน้าของคดี เผยเด็กอาจจะถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิต แต่ต้องผลชันสูตรศพจากแพทย์อย่างเป็นทางการเสียก่อน

จากกรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด หลังพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต โดยเฉพาะหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ กระทั่งนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่างชัดโดยเร็วที่สุด ขณะที่ตำรวจเข้าเก็บหลักฐานและเรียกแม่แท้ๆและพ่อเลี้ยงมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การว่าเด็กลื่นล้มในห้องน้ำ

ล่าสุดเมื่อ‪เวลา 09.00 น.วันที่ 15 ตุลาคม 2563 นายวัฒน์พงษ์ สาลี อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของเด็กชายวัย 3 ขวบและญาติ เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย โดยเฉพาะบาดแผลที่หน้าผากและกระดูกแขนที่หลุด และไม่เชื่อว่าเด็กจะลื่นล้มในห้องน้ำเอง จึงเข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้เกิดความกระจ่างชัดโดยเร็ว

นายวัฒน์พงษ์ สาลี อายุ 31 ปี พ่อแท้ๆของเด็กชายวัย 3 ขวบ กล่าวว่า หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชายเสียใจอย่างมาก ดังนั้นวันนี้จึงได้เข้ามาแจ้งความกับตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้เร่งดำเนินการสอบสวนสาเหตุลูกชายที่เสียชีวิตให้เกิดความกระจ่างชัดโดยเร็ว ทั้งนี้ส่วนตัวนั้นตนติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตลูกชาย โดยเฉพาะบาดแผลที่หน้าผากและกระดูกแขนที่หลุด ซึ่งจะเกิดจากเด็กจะลื่นล้มในห้องน้ำเองจริงหรือไม่ ส่วนจะเป็นสาเหตุใดนั้นก็จะต้องรอผลการสืบสวนและเป็นหน้าที่ของตำรวจ ตนในฐานะพ่อแท้ๆอยากให้เรื่องนี้มีความชัดเจน ซึ่งล่าสุดทราบว่าทางตำรวจเองก็ได้ดำเนินการสืบสวน และมีความคืบหน้าไปพอสมควรแล้ว ส่วนงานศพของน้องนั้นทราบว่าจะมีการฌาปนกิจในวันนี้ ตนคงไม่ได้เข้าไปคารวะศพและร่วมงาน เนื่องจากมีเหตุผลส่วนตัวอยู่

ต่อมาเวลา 11.00 น.ที่ห้องประชุมสภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับประชุมร่วมกับชุดสืบสวน และทีมสอบสวน  โดยมี พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ รายงานความคืบหน้า

โดยพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ฝ่ายแม่ พ่อเลี้ยง และยาย ให้การมีพิรุธและไม่ตรงกันหลายอย่าง อีกทั้งการลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน สอบพยานแวดล้อม เบื้องต้นทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเด็กอาจจะถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิต แต่ต้องผลชันสูตรศพจากแพทย์อย่างเป็นทางการเสียก่อน ทั้งนี้หากผลชันสูตรออกมาเป็นอุบัติเหตุก็แล้วไป แต่หากเป็นการทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่จะดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติม  และหาตัวผู้กระทำมาดำเนินคดี เบื้องต้นเข้าข่ายข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย

ขณะที่บรรยากาศบ้านเลขที่ 393 หมู่ 13 บ้านบัวขาว ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของเด็กชายวัย 3 ขวบ ซึ่งญาติๆจะทำการฌาปนกิจในวันนี้โดยมีญาติและเพื่อนบ้านมารวมงานจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้า