ข่าวอาชญากรรม

นครพนม ตร.คุมตัว สอ.ทหารต้องสงสัย ฆ่าเด็กปั๊ม 2 ศพสอบเครียด พร้อมลุยค้นบ้านพบปืนอาก้าทูตมรณะ

วันที่ 18 ม.ค. 2567 พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมด้วยตำรวจ ชุดสืบสวน นครพนม ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 หลายนายได้ขอเข้าค่ายทหารพระยอดเมือง อ.เมือง จังหวัดนครพนม เพื่อขอตรวจค้นบ้านพักของสิบเอกทหารคนหนึ่ง หลังจากได้ควบคุมตัว ทหารคนดังกล่าวและนำมาสอบสวนก่อนหน้าแล้วโดยในการตรวจค้นดังกล่าวพบ อาวุธสงครามเป็นปืน อาก้า 1 กระบอก โดยทหารยศสิบเอก คนดังกล่าวพร้อมเป็นผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุหลายคดีในท้องที่จังหวัดนครพนม รวมทั้งคดีฆ่าโหดเด็กปั๊ม 2 ศพเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.67 คือ ท้าวพรมจัก สีสุพา หรือเซล อายุ 33 ปี ชาวบอลิคำไซ สปป.ลาว กับนางสาววิชชุดา ศรีสุมิ้ง หรือนัน อายุ 50 ปี อยู่บ้านดอนม่วง ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เข้าตรวจค้นจุดต้องสงสัยต่างๆ รวมทั้งสอบปากคำพยานในค่ายทหาร โดยหลังจากตรวจพบอาวุธปืนสงคราม ปืนอาก้าซุกซ่อนในบ้านพัก แล้วเจ้าหน้าที่ทั้ง พิสูจน์หลักฐาน และ COD ที่ได้บูรณาการร่วมกันได้ทำการตรวจสอบ หลักฐานต่างๆ ภายในห้องพักพร้อมจะทำการเปรียบเทียบร่องเกลียวกระสุนปืนที่พบในศีรษะของ พนักงานปั้มน้ำมัน ที่ถูกยิงเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานแข่งกับเวลา เนื่องจาก ทหารยศสิบเอกผู้ต้องสงสัยให้การภาคเสธ ทำให้มีเวลากักตัวไว้เพียง 24 ชม. จึงต้องเร่งหาพยานหลักฐานเพื่อมัดตัวให้ทันเวลา และหลังจากตรวจค้นพบอาวุธสงครามในบ้านพักก็สามารถแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธสงครามโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ก่อน

นางสุพัตรา อายุ 53 ปี พร้อมญาติได้ไปเฝ้ารอดูหน้าผู้ต้องสงสัยที่ฆ่านางสาววิชชุดา ที่ สภ.เมืองนครพนม หลังทราบข่าวว่าตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้จึงพาญาติพี่น้องมาเฝ้ารอ นางสุพัตรา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ถ้าเจอจะถามว่า ฆ่าน้องสาวตนทำไม แต่พอทราบข่าวว่า เจ้าหน้าตำรวจไม่พาทหารยศสิบเอกมาที่ สภ.เมืองนครพนม แต่พาได้สอบเครียดที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งจึงได้พากันกลับ รอลุ้นที่บ้านว่า ตำรวจจับคนร้ายได้จริงตามที่เป็นข่าวหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก. สภ.เมืองนครพนม แต่ได้ปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ ใดๆเพียงพูดกับผู้สื่อสั้นๆ รอผู้การให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เพียงผู้เดียว