ข่าวอาชญากรรม

ตำรวจนครพนม รวบทันควันโจรแสบบุกเดี่ยวห้างดัง หลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิดก่อนบุกรวบตัวได้คาหอพัก

จากกรณีมีคนร้ายบุกเข้าลักทรัพย์ในห้างดังของจังหวัดนครพนม พร้อมฉกเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังไปหลายรายการ มูลค่ากว่าสองแสนบาท แล้วหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล แต่กล้องวงจรปิดภายในห้างสามารถบันทึกภาพและรูปพรรณสันฐานของคนร้ายเอาไว้ได้เหตุเกิดช่วงเวลา 03.00 น วันที่ 30 มกราคม 2567ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 31 มกราคม 67 หลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรนครพนมได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิด พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.กันตินันท์ สงครามยศ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครพนม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม เข้าจับกุมผู้ต้องหา คือ นายตอ นักศึกษาชั้นปี 2 มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง อายุ 21 ปี อยู่ ม.1 ต.หนองย่างชิ้น อ.เรณูนคร จ.นครพนม ได้คาหอพัก หน้ามหาวิทยาลัย พร้อมของกลาง หลายรายการคือ Ipad9TH-Wifi-Cellular-256GB-Silver จำนวน 1 เครื่อง Ipad-Pro11-Gen4-Wifi-Cellular-256GB-Silver จำนวน 1 เครื่อง IPhone13 128 GB-Midnight จำนวน 1 เครื่อง IPhone14-Promax-256 GB-Silver จำนวน 1 เครื่อง I Phone15-Promax-256 GB-Blue Titanium จำนวน 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า“ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร ”

โดยนายต่อพงษ์ บิดาของผู้ต้องหาซึ่งเดินทางมาที่ สภ.เมืองนครพนมพร้อมภรรยา หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของหอพักว่าลูกชายถูกตำรวจจับตัวไปเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น โดยนายต่อพงษ์ เปิดเผยว่าปกตินายตอ เป็นเด็กขยันเรียน แต่ช่วงหลังติดเกมส์ออนไลน์อย่างงอมแงม ล่าสุดช่วงวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมาผู้ต้องหา ได้โทรศัพท์มาขอเงินแม่ 7 พันบาทโดยอ้างว่าจะโอนไปจ่ายให้เวปไซด์อะไรสักอย่างแล้วจะได้เงินคืน มา 18,000 บาท แต่พวกตนไม่มีให้เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ผู้ต้องหาไปหยิบยืมจากพรรคพวกเพื่อนฝูงแต่ไม่มีใครให้ ด้วยความอยากได้เงินจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า เบื้องต้น ผู้ต้องหาสารภาพว่า ตอนก่อเหตุเวลาประมาณ 02.00 น. ได้ปีนบันไดขึ้นบนหลังคา ห้างแล้วใช้เชือกโรยตัวเข้ามาจากฝ้าเพดาน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะมันดูยากไปและหลังก่อเหตุนายต้อได้นำทรัพย์สินที่โจรกรรมมาได้ไปขายที่ร้านจำหน่ายมือถือแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามคืนมาได้ทั้งหมดแล้ว และได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป