ข่าวอาชญากรรม

หนองคาย กระบะบรรทุกปลาพลิกคว่ำคนขับสาหัสปลาตายเกลื่อนถนน

  รถบรรทุกปลาไปส่งตลาดที่หนองคาย เจอทางโค้ง เสียหลักพลิกตะแคง คนขับกระเด็นออกนอกรถ อาการสาหัส ปลาที่บรรทุกมาเทกระจาดตายเกลื่อนนับร้อยตัว
               

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 2567 เจ้าหน้าที่กู้ภัยชบา 191 หนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือรถยนต์เกิดอุบัติเหตุคนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง หนองคาย-บึงกาฬ ช่วงบ้านเนินพระเนาว์ ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบไปตรวจสอบ พบรถกระบะอีซูซุ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน กค 7447 หนองคาย ตะแคงข้างอยู่กลางถนน รถเสียหายรอบคัน ส่วนคนขับกระเด็นออกจากตัวรถ ทราบชื่อ นายณัฐพงศ์ จิระเลิศวิทยาพร หมดสติ เจ้าหน้าที่ได้ปั๊มหัวใจให้การช่วยเหลือ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย และยังพบว่ามีปลากด ปลาน้ำจืดจำนวนมากซึ่งบรรจุอยู่ในกระสอบถูกเทกระจาด ปลาตายเกลื่อนบนท้องถนน ชาวบ้านต้องช่วยกันเก็บออกผิวจราจร ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ
               

จากการสอบถามแม่ของผู้บาดเจ็บ ทราบว่า วันนี้ได้บอกให้ลูกชายขับรถไปรับปลาจากบ้านดอนสวรรค์ ไปส่งที่ตลาดแจ้งสว่าง ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย และใช้เส้นทางสายนี้ หลังจากไปรับปลามาเรียบร้อยกำลังจะนำปลาไปส่ง ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน ขณะที่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงบอกว่า ถนนที่เกิดเหตุเป็นถนนตัดใหม่ และเป็นช่วงทางโค้ง ถนนอาจลาดเอียงไม่พอ และอยู่ใกล้กับสี่แยกไฟแดง รถที่ขับผ่าน มักจะขับด้วยความเร็ว ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบพิจารณาแก้ไขเพื่อลดอุบัติเหตุด้วย.