ข่าวอาชญากรรม

สุรินทร์ คลิปวงจรปิดจับภาพชัดวินาทีเก๋งยาริส พุ่งชนจักรยานเสือภูเขาดับ 2 ราย ญาติสุดเศร้าโผกอดศพร่ำไห้

เหตุการณ์รถยนต์เก๋งยาริสพุ่งชนจักรยานเสือภูเขาอย่างรุนแรง จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต 2 คน พอไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนขับรถเก๋งมีพฤติการณ์คล้ายคนเมาพุ่งชนอย่างแรงไม่มีเบรค

จากกรณีเมื่อเวลา 06.20 น.ของวันนี้ที่ 10 มีนาคม 2567 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถจักรยานถูกรถยนต์เก๋งชนคาอยู่เสาไฟฟ้า 5คัน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้เสียชีวิต 2ราย อีก 3 รายเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถยนต์เก๋งคาอยู่ภายในรถยนต์เก๋งต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือนำออกมา จึงได้ประสาน พ.ต.ท สุรัตน์ ศรีวงษา สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ และพญ.สุธินี ทัศยกุล นิติเวชแพทย์เวรโรงพยาบาลสุรินทร์พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ กู้ภัยชำนาญอุปกรณ์ตัดถ่าง กู้ภัยมังกร และพยาบาลจากโรงพยาบาลสุรินทร์ รีบรุดเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ล่าสุด วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดปทุมเมฆ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งร่างนายภณไชยยิ่ง(ป๋องกาแฟ)(ผู้เสียชีวิต) โดยบรรยากาศเป็นที่เศร้าโศกของญาติ ๆ ซึ่งจะรดน้ำศพเวลา 15.00 น.และฌาปนกิจในวันที่ 13 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวพบนายพงค์ธร ไชยยิ่ง (เสื้อดำมัดจุกผม) อายุ 37 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนมาทราบข่าวจากเพื่อน ๆ ของพ่อว่าพ่อถูกรถชนเสียชีวิต ซึ่งพูดอะไรไม่ออก ปกติพ่อตนก็มันจะปั่นจักรยานมาออกกำลังกายกับเพื่อนๆพ่อเป็นประจำตั้งแต่เช้าตรู ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ตอนนี้ยังไม่มีฝ่ายผู้ก่อเหตุมาพูดคุยเนื่องจากผู้ก่อเหตุยังคงเจ็บและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ก็รอแต่ผู้ขับรถชนพ่อตนเข้ามาขอขมาพ่อพร้อมกับมาพูดคุยกัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดหนองบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ ศาลา3 ซึ่งเป็นที่ตั้งร่างของนางศิริพร ดีเสมอ(ผู้เสียชีวิต)โดยบรรยากาศเป็นที่เศร้าโศกของญาติ ๆ

ผู้สื่อข่าวพบกับนายศิวพงษ์ ดีเสมอ(สามีผู้เสียชีวิต) เล่าว่า ตนเป็นคนปั่นจักรยานเสือภูเขาอยู่คันแรก คันที่ 2คือภรรยาตนที่เสียชีวิต คันที่ 3คือ นายภณ ไชยยิ่ง(ผู้เสียชีวิต) และคันที่ 4 คือ นายพนัส สนใจ โดยตนก็ขับมาดีๆและๆได้แซงรถบัสที่จอดอยู่ แซงเสร็จก็เข้าซ้ายเพื่อจะพากันแวะเข้าตลาดนัดกรีนมอ ราชมงคลสุรินทร์ เพื่อซื้อของกินกันพร้อมกับจะปั่นกันไปชลประทาน ซึ่งแซงรถบัสเข้าซ้ายแล้ว ตนได้ยินเสียงโครมอย่างดังก็ได้หันมาพบร่างคนทั้งสองกระเด็นมา ตนจึงรีบจอดและได้รีบมาดูคนเจ็บพบว่านายภณ ไชยยิ่ง(ผู้เสียชีวิต)ได้เสียชีวิตคาที่ ส่วนนางศิริพร ดีเสมอ(ผู้เสียชีวิต)ภรรยาตนไม่มีชีพจร ตนปลุกเรียกอย่างไรภรรยาตนก็ไม่รู้สึกตัว ตนจึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ภรรยาตนมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสุรินทร์

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานฯได้ให้ดู โดยในภาพคลิปดังกล่าวเป็นกลุ่มจักรยานเสือภูเขาได้ปั่นกันเรียงกันมา จู่ ๆก็มีรถยนต์เก๋งวิ่งมาทางเลนขวาพร้อมกับลักษณะเฉเข้ามาที่กลุ่มรถจักรยานเสือภูเขา จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 รายอีกด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ทาง โรงพยาบาลสุรินทร์ ตรวจวัดค่า แอลกอฮอล์แล้ว แต่ต้องรอผลในวันรุ่งขึ้น