ข่าวอาชญากรรม

ศรีสะเกษ สาวใหญ่รัวยิง 3 นัดฆ่าโหดทนายความคาบ้าน หลังก่อเหตุนำเอาปืนไปมอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์แต่ไม่ยอมปริปากเผยถึงสาเหตุการฆ่าโหดครั้งนี้

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 มี.ค.2567 พ.ต.อ.ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงคนตายที่บ้านเลขที่ 59/17 ชุมชนเกาะแก้วพัฒนา ม.11 ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.เอกภูมิ พละศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.กันทรารมย์ แพทย์เวร รพ.กันทรารมย์ และเจ้าหน้าที่ ตร.จำนวนหนึ่ง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า เป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ห้องรับแขกชั้นล่างภายในบ้านพบศพ นาย ก. (นามสมุติ) อายุ 64 ปี อาชีพทนายความ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเขียวแขนสั้น สวมกางเกงลายพรางขาสั้น โดนยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัดเข้าที่บริเวณหน้าอกและลำตัวเสียชีวิตคาที่ ใกล้กันพบมีดปลายแหลมวางอยู่ด้านซ้ายข้างศพของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. วันเดียวกันนี้ ร.ต.อ.เอกภูมิ พละศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.กันทรารมย์ ได้รับแจ้งจาก นาง ช. (นามสมมุติ) อายุ 56 ปี อาชีพทำงานอยู่ที่ศาลแห่งหนึ่งว่าได้ใช้อาวุธปืนยิง นาย ก. อยู่ที่บ้านพักเลขที่ 59/11 ด.ดูน 11 อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.30 น. เมื่อยิงเสร็จและเห็นว่า นาย ก.เสียชีวิตแล้ว จึงได้เดินทางออกจากบ้านที่เกิดเหตุพร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนขนาด .38 มาพบกับ พ.ต.อ.ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ ที่ สภ.กันทรารมย์ เพื่อเข้ามอบตัว

พ.ต.อ.ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นาง ช.ให้การว่า รู้จักกันกับผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาพบกับ นาย ก.ที่บ้านพักที่เกิดเหตุ ซึ่ง นาย ก.ได้เปิดประตูให้ นาง ช.เข้าไปในบ้านเพื่อเจรจาพูดคุยกันและได้มีการทะเลาะกัน นาง ช.จึงได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ที่พกติดตัวมายิงใส่นาย ก.จำนวน 3 นัด เสียชีวิตคาที่ จากนั้น นาง ช.ได้นำเอาอาวุธปืนไปเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ ส่วนสาเหตุการยิงอยู่ในระหว่างการสอบสวน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยอมให้รายละเอียดและเหตุจูงใจใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ ได้ตั้งข้อหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากนั้น ทำการควบคุมตัวนาง ช.พร้อมอาวุธปืนของกลางไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป