ข่าวอาชญากรรม

ตำรวจเตรียมเรียกเจ้าของแพสอบ เหตุหนุ่มสวยไอดอลถูกไฟช็อตเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมเรียกเจ้าของแพวรรณาสอบปากคำ หลังนายสุทธิชัย ศรีอ่อน หรือน้องทีม อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวหนุ่มสวยไอดอลนักเดินสายประกวดสาวประเภทสองเสียชีวิต เพื่อนระบุถูกไฟฟ้าบนแพช็อตก่อนเสียชีวิต ขณะที่ผู้ดูแลแพอ้างขณะเกิดเหตุไม่ได้จ่ายกระแสไฟฟ้าบนแพ

จากกรณีนายสุทธิชัย ศรีอ่อน หรือน้องทีม อายุ 27 ปี ชาวบ้านนิคมพัฒนา ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หนุ่มสวยไอดอลนักเดินสายประกวดสาวประเภทสอง เสียชีวิตขณะไปเที่ยวแพอาหารบริเวณสะพานเทพสุดา เขื่อนลำปาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  เบื้องต้นคาดว่าอาจถูกไฟช็อต โดยหลังเกิดเหตุกลุ่มเพื่อนๆได้โพสต์ภาพและข้อความในลักษณะขอความเป็นธรรม ระบุว่า “เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับเพื่อนผมด้วยครับทางแพสถานที่เกิดเหตุยังไม่ออกมาแสดงการรับผิดชอบแต่อย่างใด” ต่อมานายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย ทองคำ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณแพตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

                ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 พ.ต.อ.วิชัย ทองคำ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า  จากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในแพวรรณา  บริเวณสะพานเทพสุดาข้ามเขื่อนลำปาว  ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเสียชีวิต หลังพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าถูกไฟช็อตบนแพได้รับบาดเจ็บก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยร่วมตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับนายอำเภอสหัสขันธ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทั้งนี้เพื่อรวบรวมหลักฐาน ประกอบสำนวนสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นพบว่ามีการต่อสายไฟเข้าไปยังแพ อีกทั้งภายในบริเวณแพมีสายไฟและอุปกรณ์ปลั๊กไฟพร้อมใช้งานอยู่หลายจุด ทั้งนี้ช่วงเกิดเหตุมีการปล่อยกระแสไฟเข้าไปในแพหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุที่นายสุทธิชัย ศรีอ่อน หรือน้องทีม เสียชีวิตจากไฟฟ้าช็อตหรือไม่นั้นจะต้องรอผลการผ่าพิสูจน์ศพจากสถาบันนิติวิทยาขอนแก่นจึงจะสามารถสรุปสาเหตุได้ ซึ่งอยู่ในระหว่างรอผลการพิสูจน์

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของคดี ได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปแล้ว 3 ปาก ขณะที่ในส่วนเจ้าของแพวรรณานั้น กำลังประสานให้มาสอบปากคำในวันนี้ ซึ่งกำลังรอการตอบรับอยู่ ว่าพร้อมจะเดินทางมาให้ปากคำวันไหน ทั้งนี้ตำรวจพร้อมที่จะดำเนินการตรงไปตรงมาทำตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ด้านนายสิงขร ตรีเทพ ผู้ดูแลแพวรรณา กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุดังกล่าว เดิมทีนักท่องเที่ยวในกลุ่มผู้เสียชีวิตมากับเพื่อน 4 คน ได้มานั่งบนแพเล็กหลังท้ายสุดที่จอดเทียบท่าไว้ พอเห็นแพวรรณาว่าง ซึ่งเป็นแพใหญ่หลังจากนักท่องเที่ยวที่มานั่งทานอาหารบนแพเช็คบิลออกไป โดยนายสุทธิชัยผู้เสียชีวิตและเพื่อนได้สั่งอาหารชุดหนึ่ง ก่อนที่นายสุทธิชัยจะสวมเสื้อชูชีพและจะลงไปเล่นน้ำบนแพไม้ไผ่ ที่ผูกติดกับแพวรรณา

นายสิงขร กล่าวอีกว่า ตนเป็นลูกจ้างผู้ดูแลแพวรรณามา 2 ปี ซึ่งตนจะดูแลทั้งความเรียบร้อยและระบบไฟ อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ยืนยันว่าในช่วงที่เกิดเหตุนั้น ตนไม่ได้ได้จ่ายกระแสไฟฟ้าลงไปในแพวรรณาเลย ในส่วนที่เกิดเหตุนักท่องเที่ยวระบุว่าไฟฟ้าช็อตและเสียชีวิตดังกล่าว ตนไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด

Last Updated on 06/05/2021 12:51:57 by อินทรีภูพาน