ข่าวอาชญากรรม

อุบลราชธานี ตำรวจสยบชายคลั่งเดินถือมีดพร้าฟันรถชาวบ้าน

ชายคลุ้มคลั่งหลอนยาเสพติด เดินถือมีดพร้าไล่ฟันรถยนต์บนถนน และชาวบ้านที่ผ่านไปมา แจ้งตำรวจเข้าจับกุมคาดสาเหตุเกิดจากปัญหายาเสพติด

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 25670ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นภาพเหตุการณ์ที่ชุดสายตรวจ สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เกือบ 10 นาย พร้อมอุปกรณ์เหล็กง่าม ช่วยกันจับกุมชายหลอนยาเสพติด ที่มีอาการคลุ้มคลั่ง และเดินอาละวาดอยู่บนถนนสายตระการพืชผล -เขมราฐ บริเวณบ้านดอนหมากมาย ตำบลคำเจริญ อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี

ก่อนหน้านี้ ชายคนนี้ ซึ่งถอดเสื้อ สะพายกระเป๋า มีมีดพร้าเป็นอาวุธ ลักษณะคล้ายกับคนคลุ้มคลั่ง เดินไปตามถนนตระการพืชผล -เขมราฐ บริเวณบ้านดอนหมากมาย ตำบลคำเจริญ อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อเจอรถที่ขับผ่าน และชาวบ้านที่ผ่านไปมาก็จะเอามีดไล่ฟัน จนต้องพากันวิ่งหนี ตำรวจได้เข้าปิดล้อมเจรจากับชายคนนี้ แล้วบุกเข้าชาร์จจับกุม ทราบชื่อนายโกศิลป์ พันธ์พา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 บ้านดอนเค็ง หมู่ 4 ต.นาพิน อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชจากการเสพยาเสพติด และเป็นผู้ป่วยจิตเวชที่มีความเสี่ยงสูงต่อการก่อความรุนแรง (เฝ้าระวังสูง) เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลตระการพืชผล และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จังหวัดอุบลราชธานี ขณะที่เจ้าของรถโดยสาร ที่ได้รับความเสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว