ข่าวอาชญากรรม

กาฬสินธุ์ภรรยาสวป.ร่องคำเผยรับไม่ได้พฤติกรรมฆ่าโหดสามี

รวบแล้วมือฆ่าโหด สวป.สภ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ด้านภรรยาผู้เสียชีวิตเผยรับไม่ได้พฤติกรรมคนร้ายลงมืออย่างเหี้ยมโหด

ความคืบหน้ากรณีคดีฆาตกรรม ซึ่งตำรวจ สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พบศพ พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ อายุ 57 ปี สวป.สภ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ถูกฆาตกรโหดใช้อาวุธมีดกะซวกแทงถึง 23 แผล ก่อนทำการตัดเจ้าโลกหายไป ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนฯ ทำการแกะรอยจนรู้ตัวฆาตกรผู้ก่อเหตุว่าเป็นผัวของหมอดูสาวใหญ่พราวเสน่ห์ที่อาศัยอยู่ในเขตอำเภอกมลาไสยคือ นายอมรลัก จิตเกาะ อายุ 45 ปี อาชีพรับจ้างขับรถรับจ้างส่งของในตัวเมืองกาฬสินธุ์

ล่าสุดนางพูลศรี ดลเจือ อายุ 57 ปี ภรรยา พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ อายุ 57 ปี กล่าวว่า หลังทราบข่าวรู้สึกตกใจมาก และไม่คิดว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะเกิดขึ้นกับสามี และที่สำคัญเมื่อมาดูสภาพศพแล้วยิ่งรับไม่ได้ เนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุของคนร้ายนั้นโหดร้ายเกินไป ซึ่งหากเจ้าหน้าที่จับตัวได้ก็ได้ดำเนินคดีถึงที่สุดและให้ได้รับโทษประหารไปเลย ทั้งนี้ที่ผ่านมาสามีไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือทะเลาะกับใครมาก่อน เป็นคนนิสัยและอัธยาศัยดี ซึ่งก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่สภ.กมลาไสย ก่อนจะย้ายไปที่ จ.มหาสารคาม และล่าสุดได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งเป็นสวป.สภ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ได้ประมาณ 2 เดือน ซึ่งก่อนเกิดเหตุยังรับประทานอาหารด้วยกันอยู่ จากนั้นก็มาที่บ้านเรือนไทย ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุที่เช่าที่ดินไว้รับซื้อไม้บ้านเก่าขาย แต่อยู่ดีๆลูกชายโทรมาบอกว่าพ่อถูกคนฆ่าตายแล้ว ส่วนประเด็นสาเหตุการถูกฆ่าจะมาจากเรื่องชู้สาวหรือเรื่องไหนนั้นตนไม่ขอพูด เนื่องจากไม่รู้รายละเอียดมาก่อน และปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนายประดิษฐ์ ศรีชาติ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 128 หมู่ 7 บ้านน้ำจั้น ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้จุดที่เกิดเหตุ ซึ่งห่างกันประมาณ 30 เมตร กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 2 ก.พ.เวลา 21.00 น. ขณะที่ตนกำลังนอนดูข่าวทางทีวีที่บ้านพัก ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ ซึ่งเป็นกลิ่นคล้ายไฟกำลังไหม้พลาสติก จึงได้ลงจากบ้านพักมามองดู เห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณโรงจอดรถข้างบ้านน็อคดาวน์ของ สวป.ผู้เสียชีวิต จึงได้วิ่งไปดูเห็นไฟกำลังลุกไหม้ล้อหลังด้านขวาของรถของผู้เสียชีวิต จากนั้นจึงร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกเดียวกันมาช่วยกันดับไป และขอร้องให้เพื่อนบ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสยด้วย ประกอบกับเมื่อคืนที่ผ่านมา ในหมู่บ้านมีงานบุญ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มารักษาความปลอดภัยด้วย หลังจากได้รับแจ้ง จึงได้มาตรวจที่เกิดเหตุและร่วมกับชาวบ้านช่วยกันดับไฟที่กำลังโหมไหม้รถยนต์คันดังกล่าว ก่อนที่จะลุกลามไหม้โรงรถและบ้านได้รับความเสียหาย หลังจากควบคุมเพลิงได้แล้วจึงช่วยกันร้องเรียกหาเจ้าของบ้าน ก่อนที่จะพบว่ากลายเป็นศพนอนจมกองเลือดอยู่บนบ้าน และพบว่าตามลำคอ ร่างกาย เต็มไปด้วยบาดแผล และเลือดซึมไหลนองพื้นบ้าน และอวัยวะเพศถูกตัดหายไปดังกล่าว ส่วนสาเหตุถูกคนร้ายฆาตกรรมนั้น ตนไม่รู้

ขณะที่พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วขณะหลบหนีเข้าไปในป่าที่ อ.สีดา จ.นครราชสีมา และอยู่ระหว่างการนำตัวมาสอบสวน หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพยานหลักฐานจนทราบว่าคนร้าย คือนายอรมลัก จิตรเกาะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231/1 ต.สงเปือย อ.เมืองกาฬสินธุ์ ส่วนสาเหตุประเด็นนั้นเบื้องต้นเรื่องชู้สาว อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่านายอมรลัก จะมาดักรอพ.ต.ท.จำรัส อยู่หน้าห้องน้ำบริเวณหลังบ้าน ซึ่งหลังจากออกจากห้องน้ำได้ใช้ของแข็งทุบเข้าที่ศีรษะก่อน จากนั้นคาดว่าจะใช้อาวุธ ซึ่งเป็นมีดกระหน่ำแทง พ.ต.ท.จำรัสจนล้มลง ก่อนที่จะหั่นต้นขาทั้งสองข้าง และเฉือนอวัยวะเพศจนขาดด้วยความโกรธแค้น แล้วพยายามใช้น้ำมันจุดไฟเผารถและบ้าน เพื่อทำลายหลักฐาน แต่มีเพื่อนบ้านละแวกนั้นเห็นเปลวไฟและมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามไหม้ทั้งบ้าน ส่วนอวัยวะเพศนั้นเบื้องต้นคนร้ายยังไม่บอกว่านำไปทิ้งไว้ที่ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องรอสอบสวนผู้ต้องหาอย่างละเอียดเสียก่อน