ข่าวอาชญากรรม

ตำรวจตามรวบทันควัน “ไอ้ฟอร์ม” คลุ้มคลั่งก่อเหตุชิงทรัพย์ทำร้ายเหยื่อบาดเจ็บ 3 รายวันเดียวซ้อน

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.เอกกฤต กัลยาสนธ์ รอง ผกก.(สส.)สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง รอง ผกก.(ป.)สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อมร เดชศรี รอง สวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อารมณ์  เจริญสรรพ์ รอง สวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนและสายตรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันจับกุมตัวนายจักรวาล หรือฟอร์ม นามวิเศษ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274/1 ซ.กุดยางสามัคคี ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายประชาชนบาดเจ็บ 3 ราย พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ สีน้ำเงิน ทะเบียน กยฉ 856 มหาสารคาม ซึ่งเป็นรถที่ผู้ต้องหาใช้ขับขี่ในการก่อเหตุกระทำผิด กางเกงขาสั้น สีน้ำเงิน-ดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว รองเท้าแตะเป็นชุดที่สวมใส่ก่อเหตุ เงินสดจำนวน 2,500 บาท โทรศัพท์มือถือ และกรรไกร 1 ด้าม

                ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายถึงเย็นของวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเป็นชายมีอาการคล้ายคนคลุ้มคลั่ง ขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุทำร้ายร่างกายประชาชนได้รับบาดเจ็บ 3 รายซ้อนภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนจะชิงทรัพย์แล้วหลบหนีไป ซึ่งเหตุเกิดเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเหตุแรกเป็นการชิงทรัพย์ บริเวณถนนผ้าขาว ก่อนถึงแยกวัดกลาง  ผู้บาดเจ็บชื่อนายวัฒนะ ฤทธิ์เรือง โดนทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.กาฬสินธุ์ คนร้ายนำเอาโทรศัพท์ 1 เครื่อง และกรรไกร 1 ด้าม รายที่สองบริเวณถนนโสมพะมิตร ช่วงทางลง บขส. ใกล้ร้าน ช.ธนกิจ ต.กาฬสินธุ์ ผู้บาดเจ็บชื่อนายวัชระ บุญไสย์ อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ กู้ภัยนำส่ง รพ.กาฬสินธุ์ คนร้ายได้เงินสดประมาณ 2,500 บาท และเหตุที่สาม คนร้ายพยายามชิงทรัพย์ บริเวณหน้าร้านโบ๊ทการาจ  เลขที่ 8/4 ถ.ประดิษฐ์ ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ผู้บาดเจ็บชื่อ นายอาทิตย์ ห่อฟ้า อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกผู้ต้องหาทำร้ายและพยายามจะแย่งเอาโทรศัพท์มือถือ

                โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและสายตรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ได้เร่งติดตามตัวคนร้ายกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณถนนสาธารณะ(ซอยโชว์รูมอีซุซุเก่า) ถ.กุดยางสามัคคี ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ทราบชื่อคือนายจักรวาล หรือฟอร์ม นามวิเศษ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์และทรัพย์สิน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

                โดยผู้ต้องหาให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่อง อ้างว่าขี่รถจักรยานยนต์ไปไหนก็มีแต่คนด่าและมองหน้าจึงต้องเข้าไปทำร้ายร่างกายและเอาทรัพย์สินเหยื่อไปเพื่อที่จะนำไปขายหาเงินมาเที่ยวเตร่และซื้อสุราดื่ม เจ้าหน้าที่ทำการตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด จึงคุมตัวไปชี้จุดบริเวณก่อเหตุทั้ง 3 จุด และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดี โดยแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์และพยายามชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป,ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, เสพฯ และเป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1  เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย