ข่าวอาชญากรรม

หนุ่มคลั่งอาละวาดจุดไฟเผาบ้านลามเสียหาย 4 หลัง แค้นเมียหนีออกจากบ้าน

หนุ่มกาฬสินธุ์เกิดอาการคลุ่มคลั่งและแค้นภรรยาที่หนีออกจากบ้านอาละวาดก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดก่อนลุกลามไปบ้านข้างเคียวอดอีก 1 หลัง และเสียหาย 2 หลัง ขณะที่ตำรวจรวมสภ.เขาวงตามรวบทันควัน

                เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ผดุงศักดิ์  ไชยบุตร ร้อยเวร สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านส้มป่อย ม.4 ต.สระพังทอง อ.เขาวง  จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายไปไปยัง พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง และเร่งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลสระพังทอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง รวมทั้งอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ อ.เขาวง อ.กุฉินารายณ์ และอ.นาคูเข้าควบคุมเพลิง

                โดยที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ ซึ่งต้นเพลิงมาจากบ้านของนายชัยยนต์ ไฝชอบ อายุ 25 ปี พบเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน ไฟได้ไหม้ล่ามไปที่บ้านของนายพรชัย เยี่ยมพลัง และบ้านของน.ส.ธิดาทิพย์  วรสาร อายุ31 ปี และกำลังลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งน้ำฉีดสกัด ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง 2 หลังคาเรือน รถจักรยานยนต์ 2 คัน และทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีบ้านข้างเคียงถูกไฟไหม้เสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง

                จากการตรวจสอบและสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า บ้านต้นเพลิงคือบ้านของ นาย ชัยยนต์ ไฝชอบ และได้ล่ามไปยังบ้านของนายพรชัย เยี่ยมพลังและน.ส.ธิดาทิพย์ วรสารอย่างรวมเร็ว ในเบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุ นายชัยยนต์ อยู่บ้านคนเดียวเนื่องจากผู้เป็นพ่อ และภรรยาหนีออกจากบ้านไป เพราะทนกับพฤติกรรมของนายชัยยนต์ไม่ไหว โดยก่อนเกิดเหตุนายชัยยนต์ได้ส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย ก่อนจะถือขวดน้ำมันลาดบนพื้นห้องแล้วจุดไฟเผาบ้านตัวเอง และลามไปยังบ้านข้างเคียงเสียหายดังกล่าว หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป

                ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ได้ตามจับกุมตัวได้ทันควัน พร้อมกับนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก โดยเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่า เป็นคนจุดไฟเผาบ้านจริง และได้เสพยาบ้าด้วย ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาอ้างว่าทะเลาะกับพ่อ และน้อยใจภรรยาที่หนีออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดพบว่าเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

                อย่างไรก็ตามล่าสุดนายชรินทร์  ภู่ชัย นายอำเภอเขาวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสาขากุฉินารายณ์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือ โดยจัดหาพักอาศัยชั่วคราว และมอบเครื่องอุปโภค บริโภค รวมทั้งเตรียมให้การช่วยเหลือต่อไป

                ด้าน น.ส.ธิดาทิพย์  วรสาร อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกไฟลุกลามเสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายชัยยนต์ มักจะก่อเหตุอาละวาดบ่อยครั้ง และล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็พยายามจุดไฟเผาบ้านตัวเอง แต่ชาวบ้านมาห้ามไว้ทัน กระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนและสามีได้กลิ่นคล้ายน้ำมัน ก่อนที่จะเห็นนายชัยยนต์ ส่งเสียงตะโกนว่าจะจุดไฟ จากนั้นก็เห็นควันไฟลุกไหม้และลามมายังบ้านของตนเอง จึงพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมา ทำให้ไม่สามารถนำเอาทรัพย์สินออกมาได้

                ด้านพ.ต.ท.สมพงษ์   วังเสนา  สารวัตรสอบสวนสภ.เขาวง กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจพบสารเสพติด พร้อมสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังแล้ว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตรายเกรงว่าจะก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอีก โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาวางเพลิงเผาทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย และเสพยาเสพยาเสพติด

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 24/04/2020 16:52 น. by อินทรีภูพาน