ข่าวอาชญากรรม

บรรยากาศเศร้าเตรียมสถานที่ฌาปนกิจน้องนุ่มนิ่ม บ่ายนี้

บรรยากาศงานศพน้องนุ่มนิ่ม หรือนางสาวพิมชฎาพร  ภูแย้มไสย์  วัย 29 ปี ที่ถูกผู้กองบอย ร.ต.อ.ทรงกด  บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง  สามียิงเสียชิต ยังอบอวลไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะวันนี้ที่กำหนดพิธีฌาปนกิจศพเผาร่างส่งดวงวิญญาณที่เมรุสถานวัดประจำหมู่บ้านเวลา 15.00 น. ซึ่งคาดว่าจะไร้เงาผู้กองบอยมาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย เนื่องจากเดินทางกลับกรุงเทพฯแล้ว

วันที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 63  หมู่ 4 บ้านดงเค็ง  ต.ดอนสมบูรณ์  อ.ยางตลาด  จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของน้องนุ่มนิ่มหรือนางสาวพิมชฎาพร ภูแย้มไสย์  อายุ 29  ปี   หลังเสียชีวิตในบ้านพักย่านบางกะปิ  หลังถูกผู้กองบอยหรือ ร.ต.อ.ทรงกด  บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง สามี ยิงศีรษะเสียชีวิต หลังตั้งศพสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศลตามประเพณี 3 คืน โดยกำหนดเคลื่อนศพออกจากบ้าน เวลา 13.00 น. เพื่อไปประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน เวลา 15.00 น.

นางทองใส ภูคงน้ำ มารดาน้องนุ่มนิ่ม กล่าวว่า หลังจากน้องนุ่มนิ่มเสียชีวิต ก็เพิ่งมีเมื่อคืนนี้ที่นอนหลับสนิท ขณะที่ทุกคืนที่ผ่านมานอนไม่หลับเลย เพราะความรู้สึกมันสับสน มึนงงไปหมด ทั้งคิดถึงลูก เสียดายชีวิตลูก และเป็นห่วงวิญญาณลูกว่าจะไม่ไปสู่สุคติ อย่างไรก็ตาม คงจะส่งผลมาจากเมื่อวานนี้ ที่ผู้กองบอยพร้อมแม่และลูกสาวมาขอขมาศพและขอโทษตน จึงทำให้ตนรู้สึกผ่อนคลายและคิดว่าดวงวิญญาณของน้องนุ่มนิ่มคงให้อภัยเขาแล้ว และคงนอนตายตาหลับ จึงทำให้ตนนอนหลับสนิทดังกล่าว

นางทองใสกล่าวอีกว่า ได้รับการประสานจากทางมารดาของผู้กองบอยว่า ในช่วงพิธีฌาปนกิจศพน้องนุ่มนิ่ม คงจะไม่สามารถมาร่วมพิธีไว้อาลัยครั้งสุดท้ายด้วย เนื่องจากผู้กองบอยคงรับสภาพไม่ได้ ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯแล้วตั้งแต่เย็นวานนี้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงการเตรียมงานฌาปนกิจหรือเผาศพน้องนุ่มนิ่มนั้น ได้มีญาติและเพื่อน ทยอยเดินทางมาสมทบเพื่อร่วมพิธีตลอดวัน คาดว่าจะมีผู้มาร่วมพิธีไว้อาลัยจำนวนมาก  ซึ่งได้ประสานไปยัง อสม. ผู้นำชุมชนในการเข้ามาช่วยเหลือด้านการคัดกรองผู้มาร่วมงาน ตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วย