ข่าวเศรษฐกิจ

บุรีรัมย์ สองสามีภรรยาเนรมิตพื้นที่ 15 ไร่เปิดทุ่งดอกไม้มุมจิบกาแฟ เปิดร้านอาหารเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่รับหยุดยาว

สองสามีภรรยาเจ้าของหมูเงินล้านฟาร์ม อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เนรมิตพื้นที่ 15 ไร่ ริมถนนอรัญประเทศ – นางรอง เปิดทุ่งดอกไม้หลากหลายชนิดและสีสันสวยงาม พร้อมมุมจิบกาแฟ และอาหาร เป็นจุดเช็คอินและแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ หวังดึงดูด นทท.เข้ามาในจังหวัด วันแรกมี ปชช.นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกไม้และเซลฟี่คึกคัก

วันที่ 26 ธ.ค. 2566 นายจารุพัฒน์ มีพร และ น.ส.รัฎฎาพร จำปาทอง สองสามีภรรยา เจ้าของหมูเงินล้านฟาร์ม อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ได้เนรมิตพื้นที่ 15 ไร่ ติดริมถนนทางหลวงสายอรัญประเทศ – นางรอง ใกล้กับสามแยกตำบลส้มป่อย อ.โนนดินแดง เปิดเป็นทุ่งดอกไม้ มุมจิบกาแฟ เครื่องดื่ม อาหาร นวดเพื่อสุขภาพ เพื่อเป็นจุดเช็คอิน จุดพักรถสำหรับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา และแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด หวังดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเพิ่มมากขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและรายได้ในพื้นที่ โดยทุ่งดอกไม้โนนดินแดงดังกล่าว ก็จะมีดอกไม้หลากหลายชนิดและหลายสีสัน อาทิ ดอกคอส มอส ดอกสร้อยไก่ ดอกบานชื่นไจแอ้นท์ ดอกเวอร์บีน่าไฟเนสส์ และดอกดาวเรือง หลายหมื่นต้น ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย โดยเปิดวันแรกก็ได้มีส่วนราชการ ประชาชน ครู และนักเรียน มาเยี่ยมชมดอกไม้และเซลฟี่กับดอกไม้กันอย่างคึกคัก

นายจารุพัฒน์ มีพร บอกว่า ตนกับภรรยาทำอาชีพเลี้ยงสุกรขายมาหลายปี ทั้งขายส่งเป็นตัวและชำแหละขายด้วย ก็มาเปิดสาขาที่อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของครอบครัวด้วย จึงมีแนวคิดอยากจะทำสวนดอกไม้ให้เป็นจุดเช็คอินและแหล่งท่องเที่ยว อีกแห่งหนึ่งของ อ.โนนดินแดง และจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย โดยจะนำดอกไม้หลากหลายชนิดมาปลูกหมุนเวียนให้นักท่องเที่ยวได้ชม ซึ่งนอกจากจะมีดอกไม้ให้ชมและถ่ายรูปแล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม เนื้อหมูสด และสถานที่จัดเลี้ยงให้บริการนักท่องเที่ยวที่สนใจด้วย ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ก็ขอเชิญชวนผู้ที่สัญจรผ่านไปมา และนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมดอกไม้ แวะพักรถจิบกาแฟ และรับประทานอาหารชมความสวยงามของดอกไม้ด้วย