ข่าวเศรษฐกิจ

มุกดาหาร ชาวลาวแห่เติมน้ำมันคึกคัก หลังราคาลดลงลิตรละ 2 บาท

มุกดาหาร – ชาวลาวจำนวนมากขับรถข้ามฝั่งมาท่องเที่ยว มาจับจ่ายซื้อของ และหาหมอ ขากลับแวะเติมน้ำมันหลังน้ำมันฝั่งไทยราคาลดลงอีกลิตรละ 2 บาท

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศปั้มน้ำมัน ปตท.สะพานมิตรภาพ ถนนชยางกูร ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร คึกคักเป็นพิเศษ เพราะนอกจากคนไทยที่แห่เติมน้ำมันในช่วงที่น้ำมันลดแล้ว ยังมีชาวลาวจำนวนมากได้ขับรถข้ามฝั่งมาท่องเที่ยว มาจับจ่ายซื้อของ และมาหาหมอ ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ส่วนขากลับได้แวะเติมน้ำมันให้เต็มถัง ก่อนกลับไปที่ สปป.ลาว หลังน้ำมันฝั่งไทยราคาลดลงอีกลิตรละ 2 บาท
จากการสอบถามนาง วรรณิภา แสวงพันธ์ ผู้จัดการปั้มน้ำมัน ปตท.สะพานมิตรภาพ เปิดเผยว่า ทางปั้มมีนโยบายว่าให้รถลาว เติมน้ำมันได้เต็มถังเท่านั้น ไม่กรอกถังเล็ก เพราะว่าเป็นไปตามกฎระเบียบของรัฐบาลที่กำหนดไว้ เพราะช่วงนี้ราคาน้ำมันค่อนข้างแพง ส่วนทาง สปป.ลาวน้ำมันจะแพงกว่าฝั่งไทย คนลาวข้ามมาก็จะแวะเติมน้ำมันก่อนกลับบ้านที่ประเทศลาว

ท้าว หอม ทองดีวง อายุ 52 ปี ชาวแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว บอกว่า ราคาน้ำมันที่ลาวกัลป์ฝั่งไทย ราคาแตกต่างกันไม่มาก ตนเองพาญาติข้ามฝั่งมาหาหมอ มาซื้อของ ขากลับก็แวะเติมน้ำมันให้เติมถัง ราคาน้ำมันแตกต่างกันประมาณ 20 บาท

ด้าน ท้าว เฮี้ยบ ไม่มีนามสกุล ชาวแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว กล่าวว่า น้ำมันเบนซิน หรือน้ำมันแอ้ดซัง ที่ลาวราคาลิตรละ 19,000 กีบ หรือประมาณ 40 บาท ราคาแตกต่างกันไม่มาก
สำหรับราคาน้ำมันหน้าปั้ม จังหวัดมุกดาหารวันนี้ น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ E20 ลิตรละ 34.79 บาท น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 35.63 บาท น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 95 ราคาลิตรละ 35.90 บาท ยังเป็นราคาที่ถูกกว่าขายอยู่ใน สปป.ลาว และตอนนี้ราคาน้ำมันที่แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว น้ำมันเบนซิน (แก๊สโซฮอล์ 91) ราคาลิตรละ 19,000 กีบ หรือประมาณ 40 บาท และน้ำมันเบนซินซุปเปอร์(แก๊สโซฮอล์ 95) ราคาลิตร 19,000 กีบ หรือประมาณ 40 บาท …

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 03/09/2022 15:10 น. by เสียงภูพานออนไลน์