ประชาสัมพันธ์

พระดังเมืองน้ำดำนำญาติโยมเตรียมถุงปันบุญช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย

คณะพระภิกษุสงฆ์ พร้อมด้วยอำเภอสหัสขันธ์ และญาติธรรมผู้มีจิตศัรทธานำถุงปันบุญจำนวน 90 ชุด  แบ่งปันให้กับผู้ประสบวาตภัยและผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19

วันที่ 17 พ.ค. 63  พระครูสิริพัฒนนิเทศ รองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์  เจ้าอาวาสวัดไตรภูมิ – วัดพุทธาวาสภูสิงห์  มอบหมายให้  พระมหาวีรยุทธ  กุสลจิตฺโต  เลขานุการเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรภูมิ  เป็นตัวแทนออกมอบถุงปันบุญร่วมกับนายตระกูล  หนูนิล  นายอำเภอสหัสขันธ์  และคณะผู้มีจิตศรัทธา  โดยการนำถุงปันบุญจำนวน 90 ชุด  ออกมอบให้กับผู้ประสบปัญหาวาตภัยพื้นที่ ต.นามะเขือ ต.โนนแหลมทอง และต.โนนศิลา  รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19

พระมหาวีรยุทธ  กุสลจิตฺโต  กล่าวว่า  ถุงปันบุญเป็นดำริของพระครูสิริพัฒนนิเทศก์  ที่ต้องจะช่วยผู้ประสบภัยหรือได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 ในลักษณะของการแบ่งปันกันและกัน  โดยสิ่งของที่นำมารวบรวมในถุงปันบุญเป็นอาหารแห้งที่ได้รับการส่งต่อมาจากผู้ใจบุญมีจิตศรัทธา  ต้องการช่วยเหลือผู้เดือดร้อน  ในลักษณะเดียวกันกับตู้ปันสุข เพียงแต่ได้จัดเป็นชุดและนำมามอบให้กับผู้ประสบภัยโดยตรง  เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการเข้าถึงของผู้เดือดร้อน  ซึ่งครั้งนี้ได้มอบให้กับทั้งผู้ประสบวาตภัย และผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19  นอกจากนี้ยังได้นำหมอนขิตจำนวน 90 ใบ มอบให้ผู้เดือดร้อนด้วย

อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ประสบวาตภัยพื้นที่อ.สหัสขันธ์ ได้รับความเสียหาย 3 ตำบล 10 หมู่บ้าน    ประกอบด้วยตำบลโนนศิลา  ต.โนนแหลมทอง และต.นามะเขือ   ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนที่หลังถูกพายุถล่มพังเสียหาย  โดย อปท.สนับสนุนด้านวัสดุอุปกรณ์  ขณะนี้กำลังแรงงานมาจากทีมจิตอาสา  เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร  ที่ร่วมแรงช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 18/05/2020 16:43 น. by อินทรีภูพาน