ประชาสัมพันธ์

พร้อมเปิดฟาดแข้งฟุตบอลส่งเสริมกิจกรรมงานบุญใหญ่ไทสหัสขันธ์

สถานีตำรวจภูธรอำเภอสหัสขันธ์ เปิดสนามฟาดแข้งรวมพลนักเตะ ฟุตบอลอาวุโส 11 คน และฟุตบอลประชาชนทั่วไป 8 คน ภายใต้งานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ สักการะพระประชาชนบาล นมัสการพระพรหมภูมิปาโล ครั้งที่ 1 เพื่อส่งเสริมกิจกรรมบุญใหญ่ของไทสหัสขันธ์ ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 16


วันที่ 28 กันยายน 2563 พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า นอกเหนือจากการจัดงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ สักการะพระประชาชนบาล นมัสการพระพรหมภูมิปาโล ครั้งที่ 16 ที่เน้นการจัดขยายเป็น 7 วัน 7 คืน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก หลังสถานการณ์โควิด-19 เป็นการยกระดับรูปแบบการจัดงานประเพณีให้ครบเครื่อง มีคุณค่า และสื่อให้เห็นถึงการพัฒนารอบด้าน นอกเหนือจากประเพณี วัฒนธรรมที่จะต้องรักษาไว้แล้ว การบูรณาการด้านอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้เกิดความหลากหลาย และให้มีภาพของการร่วมมืออย่างชัดเจน ทาง สภ.สหัสขันธ์ จึงได้รับเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอล ในงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ ฯ ครั้งที่ 1 ขึ้น โดยเปิดกว้างให้กับประชาชนทั่วไป ได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬา ในงานบุญใหญ่ไทสหัสขันธ์


“การจัดแข่งขันกีฬา ในงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะฯ ปีนี้จัดขึ้นครั้งแรก โดยช่วงเช้าเป็นการแข่งขันปั่นจักรยาน ระยะทาง 41 กม. การแข่งขันฟุตบอล การแข่งขันวอลเลย์บอล และกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการท่องเที่ยว “เดิน-วิ่งชมพระอาทิตย์ พิชิตสองฝั่งปาว” โดยเป็นกิจกรรมกีฬาเพื่อส่งเสริมงานบุญใหญ่ของไทสหัสขันธ์ ซึ่งสำหรับการจัดแข่งขันฟุตบอลได้แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ 1. ประเภทฟุตบอลรุ่นอาวุโส 11 คน 2. รุ่นประชาชนทั่วไป 8 คน โดยมีเงินรางวัลในรายการนี้กว่า 30,000 บาท โดยมีการจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 5- 11 ตุลาคมนี้ ที่สนามกีฬากลาง อ.อหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์” ผกก.สหัสขันธ์ กล่าว


พ.ต.อ.พุฒินันธ์ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้สนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สภ.สหัสขันธ์ ชมรมฟุตบอลภูมิปาโล หรือโทรสอบถามได้ที่ 080-1872481 ปีนี้จัดขึ้นครั้งแรกอยากให้ประชาชนมาร่วมกิจกรรมกันเยอะ ๆ ตั้งแต่วันที่ 5 -11 ตุลาคม 2563