ข่าวสังคม

สุรินทร์ คืบหน้าแม่ลูกอยากทำบุญ ตระเวนแจกข้าวสารเจอชีวิตยายยากไร้แสนสาหัส ถึงกับน้ำตาร่วง

สองแม่ลูกอยากทำบุญ ช่วยเหลือคน เอาข้าวสารที่บ้านไปตระเวนแจกคนที่ยากลำบาก พอได้เจอชีวิตจริงของคนหนักหนาแสนสาหัส บรรยากาศกลายเป็นเศร้าร้องไห้ระงม และกลายเป็นกระแสเพียงข้ามคืน ชาวเน็ตต่างแห่ชื่นชม และอนุโมทนาสาธุไปตามๆกัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้ TIKTOK ชื่อว่า ovaricesurin ได้โพสต์คลิปลง TIKTOK ช่องดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “ก่อนไปทำบุญ Happy มาก หลังจากทำบุญดิ่งมาก” โดยคลิปมีความยาว 1 นาทีเศษๆ ซึ่งเนื้อหาภายในคลิป เจ้าของช่องได้นำข้าวสารไปแจกคนแก่คนเฒ่า เมื่อไปเห็นความยากลำบากของคนที่สาหัสจริงๆ ถอดเสื้อผ้านอนกินข้าว ถึงกับร้องไห้และดูเศร้า

หลังจากที่ คลิปดังกล่าวถูกโพสต์ TIKTOK ทำให้มีคนรับชมมากถึง 4.94 แสนวิวชั่วข้ามคืน ทำให้ชาวเน็ตเกิดความสนใจและต่างแห่ชื่นชม คุณโอวา เจ้าของช่อง บ้างก็อนุโมทนาสาธุ และส่งกำลังใจให้คุณโอวา ที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันยามยาก

ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหาคุณโอวา และเดินทางไปที่บ้านของคุณโอวา (คนโพสต์คลิป) บ้านเลขที่16 บ้านตามอม ม.12 ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ บรรยากาศที่บ้านคุณโอวา อยู่กันพร้อมหน้า ทั้งคุณแม่และทางญาติๆที่มาชื่นชมให้กำลังใจ ซึ่งปกติแล้วคุณโอวาเธอเป็นสาวสองขายข้าวหอมมะลิสุรินทร์ ด้วยความน่ารักและติดตลกทำให้มีคนติดตามกันอย่างกว้างขวาง และหลายคนก็ต้องรู้จัก “เพจโอวากระเทยขายข้าว”

นายธนาวัฒน์ จันนิ่ม อายุ 36 ปี หรือ น้องโอวา เล่าว่า เมื่อวันที่ 8 ม.ค.67 คุณแม่ได้ชวนตนทำบุญ โดยนำข้าวสารที่ตนเองขาย ไปตระเวนแจกคนเฒ่าคนแก่ในละแวกแถวหมู่บ้าน เพื่อขอพรจากคนเฒ่าคนแก่ ตนเชื่อว่าพรที่ได้รับเป็นสิ่งมงคล ทำให้ชีวิตหน้าที่การงานเจริญรุ่งเรื่อง ทำแบบนี้มาทุกปีหลักๆจะเป็นช่วงปีใหม่ ระหว่างที่เดินแจกข้าวอยู่ ได้ไปพบกับคุณยายท่านหนึ่ง ที่บ้านฐานะยากจนมาก นอนถอดเสื้อกินข้าวอยู่ จึงเกิดความสงสาร เพราะตนไม่เคยเห็นเพื่อนมนุษย์ที่ลำบากขนาดนี้ คุณแม่ที่ไปด้วยถึงกับร้องไห้โฮเพราะสงสาร ตนยังบอกอีกว่าได้ทำแล้วรู้สึกมีความสุข มีไม่มากอย่างน้อยก็ได้แบ่งปัน ช่วยเหลือกันยามยากลำบาก และจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ และที่ทำแบบนี้ไม่ได้ต้องการอยากดัง ที่ทำออกมาจากใจทั้งหมด

นางยศ จันนิ่ม อายุ 62 ปี (คุณแม่ คนที่ร้องให้ในคลิป) เล่าว่า วันนั้นตนจะไปทำบุญ โดยนำข้าวสารไปตระเวนแจกคนเฒ่าคนแก่ เพื่อขอพรวันปีใหม่ แต่ข้าวสารมันหนักยกไม่ไหว จึงได้ชวนโอวาไปด้วย ตนก็แจกตามปกติจนกระทั้งไปเห็นคุณยายท่านหนึ่งนอนถอดท่อนบนและกินข้าว ตนรู้สึกสงสารและร้องไห้ พร้อมกับนำสิ่งของที่ติดไม้ติดมือมามอบให้ยาย และยกมือไหว้ยายอย่างในคลิป

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน ได้เข้ามาดูแลและช่วยเหลือ คุณยาย เริด วันชัย อายุ 78 ปี หญิงชราที่อยูในคลิป แล้ววันนี้