ข่าวสังคม

เลย ร่วมน้ำใจกาชาด ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี รับบริจาคสิ่งของในงาน ดอกฝ้ายบานสืบสานวัฒนธรรมไทเลย ประจำปี 2567

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นางธารตะวัน จรูญพงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเลย ร่วมรับมอบสิ่งของวันรวมน้ำใจให้เหล่ากาชาดจังหวัดเลย “ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี” โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ปลัดจังหวัดเลย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดเลย หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 14 อำเภอ ภาคเอกชน นำสิ่งของต่างๆ เงินสด รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น พัดลม เครื่องซักผ้า รถจักรยาน ผ้าห่ม ขนม อุปกรณ์เครื่องใช้อื่นๆ ฯลฯ มาร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก
  
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า จังหวัดเลยกำหนดจัดงาน “ดอกฝ้ายบานสืบสานวัฒนธรรมไทเลย ประจำปี 2567” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 10 กุมภาพันธ์ 2567 รวม 10 วัน ซึ่งมีพิธีเปิดงานในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18.00 น. เพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น และให้พี่น้องประชาชนได้จับจ่ายใช้สอย กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเลย และให้หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน อำเภอต่างๆ 14 อำเภอ นำเสนอศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นผ่านขบวนแห่ และการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดเลยจากทั่วทุกภูมิภาค การประกวดผลผลิตทางการเกษตร การแข่งขันกีฬา การแสดงบนเวทีกลาง การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องที่ท้องถิ่นไทเลย พร้อมชมมหรสพตลอดงาน
      
ทั้งนี้ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเลย ยังได้ออกร้านกาชาดให้พี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมงานได้ร่วมสนุกลุ้นโชคและทำบุญกับร้านมัจฉากาชาด พร้อมลุ้นรางวัลสลากกาชาดฉบับ 50 บาท โดยรายได้จากการออกร้านกาชาดนำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ ดูแลพี่น้องประชาชนผู้ยากไร้ ขาดแคลน ทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ จึงได้กำหนดจัดงานวันรวมน้ำใจให้กาชาดจังหวัดเลยขึ้น เพื่อรับบริจาคสิ่งของจากส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน เป็นของรางวัลสำหรับร้านกาชาด โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี จึงฝากเรียนเชิญทุกท่านมาร่วมลุ้นโชคและทำบุญรับรางวัลใหญ่ๆ กับร้านกาชาดจังหวัดเลย ในงานดอกฝ้ายบานสืบสานวัฒนธรรมไทยเลย ประจำปี 2567 นี้