ข่าวสังคม

อำนาจเจริญ เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง บ้านเรือนเสียหายและในหลายอำเภอ ผวจ.สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้นแล้ว

วันที่ 6 พ.ค.2567 เวลา 15.30น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดอำนาจเจริญเกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง หลายอำเภอ ผวจ.สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้นแล้ว

ช่วงบ่ายเกิดพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง หลายอำเภอของจังหวัดอำนาจเจริญ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย โดยได้รับรายงานสถานการณ์เบื้องต้น พบว่า เกิดความเสียหายในตพื้นที่ 4 อำเภอ 5 ตำบล 9 หมู่บ้าน เบื้องต้นบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายบางส่วนจำนวน 33 หลังคาเรือน ยุ้งฉาง 2 หลัง คอกสัตว์ 7 หลัง โรงรถ 1 แห่ง และเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น

ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน พร้อมสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว โดยทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญได้แจ้งเตือนให้ทุกอำเภอและ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์พายุฤดูร้อนลมกระโชกแรง ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง