ข่าวด่วน

กาฬสินธุ์วงจรปิดจับภาพโจรแต่งตัวดีขับเก๋งฉกกระเป๋าสองแม่ลูกสูญ 3 แสนบาท

คนร้ายแต่งตัวดีขับรถเก๋งแอบฉกกระเป๋าสองแม่ลูก ชาวตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ขณะกำลังนอนหลับหน้าบ้านพักได้ทรัพย์สินทองคำและเงินสดกว่า 3 แสนบาทหลบหนี้ ขณะกล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าและพฤติกรรมก่อเหตุอย่างชัดเจน ด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์เร่งแกะรอยติดตามตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 นางวิไล พรมพิลา อายุ 59 ปี และนางปัทมา หกลา อายุ 40 ปี สองแม่ลูก ซึ่งมีอาชีพแม่ค้าขายของในตลาดสดทุ่งนาทอง อยู่บ้านเลขที่ 165 ม.5 บ้านดงสวาง ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นำคลิปกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายเข้ามาขโมยกระเป๋า หน้าบ้านพักแล้วนำเอาทรัพย์สินหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 12.23 น.วันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อวอนให้เจ้าหน้าที่และโลกโซเชียลช่วยกันแจ้งเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

โดยภาพจากกล้องวงกรปิดบริเวณหน้าบ้านสามารถจับภาพคนร้ายขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับผ่านหน้าบ้านพัก ก่อนจะถอยรถกลับมาจอด จากนั้นมีชายแต่งตัวดี นุ่งกางเกงขายาว สวมเสื้อเชิ้ต และสวมแว่นตาดำ เดินลงมาจากรถแล้วมองดูลาดเลา เห็นนางวิไล และนางปัทมา สองแม่ลูก กำลังนอนหลับพักผ่อนที่ซุ่มศาลาหน้าบ้านพัก จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินอ้อมไปด้านข้างแล้วหยิบกระเป๋าสะพายที่วางอยู่ข้างตัวนางวิไล ข้างในมีสร้อยคอทองทำน้ำหนัก 3 บาท 2 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น จี้พระทองคำหนัก 50 สตางค์ 1 องค์ เงินสดอีกกว่า 45,000 บาท และอกสารต่างๆแล้วเดินขึ้นรถหลบขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

นางปัทมา หกลา อายุ 40 ปี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.23 น.วันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนอนหลับข้างแม่ บริเวณซุ่มศาลาหน้าบ้านพัก ก่อนจะตื่นขึ้นมาก็พบว่ากระเป๋าที่วางอยู่หายไป จึงไปเปิดดูกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายแต่งตัวดี ขับรถเก๋งสีขาวมาจอดก่อนจะอาศัยจังหวะที่ตนและแม่นอนหลับแอบขโมยกระเป๋าไป ซึ่งข้างในมีสร้อยคอทองทำน้ำหนัก 3 บาท 2 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น จี้พระทองคำหนัก 50 สตางค์ 1 องค์ เงินสดอีกกว่า 45,000 บาท และเอกสารสำคัญอีกจำนวนมาก รวมทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปกว่า 300,000 บาท จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ และอยากฝากผู้ที่พบเห็น หรือชาวโซเชียลหากพบเห็นคนร้ายให้แจ้งเจ้าหน้าที่ด้วย

ด้านนางวิไล พรมพิลา อายุ 59 ปี กล่าวว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไปนั้น เป็นทรัพย์สินที่ตนและลูกสาวทำงานค้าขายเก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต เพื่อที่จะนำมาใช้จ่ายในครอบครัว และนำไปเป็นค่ารักษาตัวนางปัทมา ลูกสาวที่กำลังป่วยเป็นโรคไตวาย แต่กลับมาถูกคนร้ายขโมยไปจนหมดเกลี้ยง จึงอยากขอร้องคนที่ขโมยนำเงินมาคืน เพราะไม่มีเงินที่จะไปเป็นค่ารักษาลูก และวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาโดยเร็ว

ขณะที่มีรายงานว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ และเร่งแกะรอยจากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับเข้ามาก่อเหตุและขับหลบหนี เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายอาจจะรู้จัก หรือทราบข้อมูลของผู้เสีย หรืออาจจะเป็นมิจฉาชีพที่แอบตามสะกดรอยจนรู้ว่าทั้งสองคนมีทรัพย์สินจึงก่อเหตุดังกล่าว