ข่าวด่วน

กาฬสินธุ์ พบศพหนุ่มใหญ่ตายปริศนาคาเถียงนา

พบศพหนุ่มใหญ่ชาวตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ตายปริศนาในเถียงนาท้ายหมู่บ้าน สภาพศพมีเลือดไหลออกจากปาก หู และจมูก ญาติระบุมีโรคความดัน เบาหวาน เบื้องต้นคาดสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากโรคประจำตัว

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.ฉัตรชัย เห็มสมัคร ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุบริเวณเถียงนา บ้านใหม่คำ ม.14 ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมประสานไปยังชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเต็กก่า หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ และทีมแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

โดยที่เกิดเหตุอยู่ภายกระท่อมนา เจ้าหน้าที่พบศพนายประภาส เพิ่มสินธุ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.14 บ้านใหม่คำ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นอนตะแคงซ้ายเสียชีวิตอยู่พื้นดิน สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีเขียว นุ่งกางชั้นในตัวเดียว จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่มีบาดแผล แต่มีเลือดไหลออกมาจากปาก หู และจมูก ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้

สอบถามญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าผู้ตายได้ไปหว่านปุ๋ยที่ทำนาปรังไว้เป็นปกติประจำทุกวัน และทุกๆวันลูกหลานจะแวะไปดูช่วงเที่ยง เนื่องจากเป็นห่วงเพราะนายประภาสนั้นมีโรคประจำตัวเบาหวานและความดัน แต่วันนี้ญาติไม่ได้ไปดูในช่วงเที่ยง แต่มาดูในช่วงบ่ายก็เห็นนายประภาส นอนอยู่ที่พื้นใต้เถียงนา จึงเข้าไปดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตอาจจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ ซึ่งญาติไม่ติดใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มีอาการวูปมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป