ข่าวด่วน

พบศพพ่อเฒ่าวัย 77 ปี เสียชีวิตปริศนากลางทุ่งนา เบื้องต้นสาเหตุคาดโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 1 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งว่าพบศพคนเสียชีวิตบริเวณทุ่งนาบ้านชาด ม.6 ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4-5 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงได้ประสานทีมอาสาสมัครกู้ภัยเมตตาธรรม และหน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดอำเภอกุฉินารายณ์ หน่วยกู้ชีพอบต.นาโก และทีมแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชกุฉินารายณ์ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุ พบศพนายไพ เสนาไร อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.6 ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ สภาพเริ่มขึ้นอืด นอนเสียชีวิตบริเวณกลางทุ่งนา ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

จากการสอบถามนางจินดาพร เสนาไร อายุ 38 ปี ลูกสาวทราบว่า นายไพ ผู้เป็นพ่อได้หายจากที่พักซึ่งเป็นเถียงนาไปเมื่อวันจันทร์ที่ 30 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ตนและพี่ชาย พร้อมญาติๆก็ได้พากันออกตามหาตามที่ต่างๆที่หมู่บ้านใกล้เคียงที่คิดว่านายไพผู้เป็นพ่อน่าจะไป  แต่ก็ไม่พบ และพอมาพบอีกทีพ่อของตนก็เสียชีวิตแล้ว โดยจุดที่พบศพก็ไม่ไกลจากที่พักมากนัก ซึ่งสามารถมองเห็นจากเถียงนาได้อย่างชัดเจน ตนกับญาติๆก็ได้เดินไปหาที่บริเวณดังกล่าวแล้วครั้งหนึ่งก็ไม่เจอ จนวันนี้พี่ชายของตนคือนายเรืองฤทธิ์  เสนาไร  อายุ 40 ปี ได้ออกไปตามหาอีก จึงได้พบว่านายไพนอนเสียชีวิตใต้ต้นประดู่ใกล้ๆที่พัก จึงทำให้ตนและญาติอดคิดไม่ได้ว่าเป็นผีบังบดตา จนทำให้มองไม่เห็น ทั้งที่ตนและญาติก็ตามหามาถึงจุดดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ครอบครัวของตัวเองก็เพิ่งสูญเสียนางสาวแสงอรุณ เสนาไร  น้องสาวคนเล็กไปเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมาจากการผูกคอตาย และมาวันนี้ตนเองสูญเสียพ่ออีก ทั้งนี้ปกตินายไพนั้นมีนิสัยชอบสันโดษ และได้มานอนอยู่ที่นาจุดที่พบศพเป็นเวลานานถึง 40 กว่าปีแล้ว ซึ่งปกตินายไพนั้นไม่เคยมีเรื่องกับใคร เป็นคนอัธยาศัยดี เป็นมิตรกับทุกคน และมีโรคประจำตัวคือความดัน จึงไม่คิดว่าการเสียชีวิตของนายไพนั้นจะเป็นการฆาตกรรม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป