ข่าวด่วน

แม่ค้าตลาดขายของป่าโสกหินขาว แฉพฤติกรรมโจรป่าดงระแนงดุ สุดเถื่อนก่อเหตุชิงทรัพย์ 3 ครั้งติดแต่ยังลอยนวล

แม่ค้าตลาดขายของป่าโสกหินขาว กลางป่าดงระแนง อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ แฉโจรป่าดงระแนงอาละวาดดักซุ่มเหยื่อริมถนน ก่อนซิ่งจักรยานยนต์ตามประกบชิงทรัพย์  เผยก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้งยังลอยนวล  เรียกร้องเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัว ก่อนทำร้ายเจ้าของทรัพย์บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากกรณี น.ส.มาลินี ภูกำจัด อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 178 หมู่ 9 ต.ห้วยเม็ก สาวร้านขายกาแฟอะเมซอน วัย 21 ปี  โร่แจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ช่วยตามจับคนร้ายแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่ง ไล่ประกบหวังชิงทรัพย์กลางป่าดงระแนง โชคดีเร่งเครื่องหนีไปขอความช่วยเหลือแม่ค้ากลางตลาดโสกหินขาว ก่อนคนร้ายขับรถหนีไป ด้านผู้กำกับ สภ.ห้วยเม็ก ประชุมเข้มเจ้าหน้าที่สายสืบไล่ล่า คาดเป็นคนในพื้นที่ใกล้เคียง ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 28 เมษายน 2563 ที่ตลาดของป่าโสกหินขาว ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ นางบุญเหลือ ภูสีทอง อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 220 บ้านนาคำ หมู่ 11 ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ แม่ค้าตลาดของป่าโสกหินขาว กล่าวว่า ตามที่เมื่อวันที่ 26 เม.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. เห็นรถจักรยานยนต์ 2 คันวิ่งไล่ประกบกันมาถึงหน้าตลาดของป่า ก่อนที่คันที่ขับขี่ซึ่งมีเด็กสาว 2 คนซ้อนกันมา จะขับเข้ามาจอดหน้าตลาด และคันที่ผู้ชายขับตามประกบมาจะเลี้ยวกลับไปทันที ทั้งนี้ จากอาการของเด็กสาวทั้ง 2 คนท่าทางตื่นตกใจมาก สอบถามทราบว่าถูกผู้ชายคนนั้นขับรถไล่ประกบมาตั้งแต่กลางป่าดงระแนง คาดว่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ โชคดีที่ขับรถหนีมาถึงตลาดที่มีผู้คนจำนวนมาก และไม่ได้รับอันตราย ทั้งนี้ ตนคาดว่าเหตุการณ์คนร้ายขับรถตามประกบหวังชิงทรัพย์ชาวบ้านกลางป่าดงระแนง  อาจจะมีเกิดขึ้นอีก เพราะสภาพเศรษฐกิจไม่ดี  มีคนยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงหันมาเป็นคนร้ายชิงทรัพย์ ซึ่งเจ้าของทรัพย์อาจจะไม่โชคดีเหมือนเด็กสาว 2 คนนี้

ด้านนางงาม ภูแม่น้ำ อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 82 บ้านหนองปะโอ  หมู่ 6 ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ ในช่วงเดือนเม.ย.นี้เกิดขึ้นแล้ว 3 ครั้ง โดยคนร้ายจะฉวยโอกาสที่คนขับจักรยานยนต์ผ่านป่าดงระแนงที่เปลี่ยว ระยะทางยาวไกลกว่า 3 กม.จากนั้นจะขับจักรยานยนต์ไล่ตามเพื่อชิงทรัพย์ รายแรกเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ขับรถจักรยานยนต์มาที่ตลาดของป่าพร้อมลูกชาย แล้วถูกคนร้ายตามประกบหวังชิงทรัพย์ แต่ขับหนีมาถึงหน้าตลาดก่อน ขณะที่รายที่ 2 เป็นนักศึกษาหญิง  ถูกคนร้ายขับไล่ประกบมาเหมือนกัน และทำท่าจะกระชากกระเป๋าแบบสะพายหลังให้รถล้ม แต่ก็ขับรถหนีมาถึงหน้าตลาดก่อน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ครั้งที่ 3 เมื่อวันก่อนอีก โชคดีที่สภาพรถดีและเด็กสาวมีสติ จึงรอดพ้นจากการชิงทรัพย์กลางป่าดงระแนงมาได้  อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงตำรวจท้องที่ ทั้ง สภ.โนนสูง อ.ยางตลาด และ สภ.ห้วยเม็ก ให้รีบตามจับคนร้าย เพื่อป้องกันอาชญากรรมชิงทรัพย์ชาวบ้านกลางป่าดงระแนงด้วย  เพราะตอนนี้คนร้ายยังลอยนวล ชาวบ้านจึงหวาดกลัวมาก

ส่วนความคืบหน้าการติดตามคนร้าย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ห้วยเม็กได้ประสานงานกับชุดสืบสวน สภ.โนนสูงลงพื้นที่หาข่าว เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ เบื้องต้นพบผู้ต้องสงสัย 2 ราย เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ข้างเคียง