ข่าวด่วน

ปกครองอำเภอห้วยเม็ก บุกรวบสองสามีภรรยาเซียนไก่ชนคาบ้านพัก หลังสั่งยาบ้าทางเฟซบุ๊กขายให้วัยรุ่น

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก บุกรวบสองสามีภรรยาเซียนไก่ชนคาบ้านพัก พร้อมเครือข่ายยาบ้ารวม 6 ราย หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นและเซียนไก่ชน  ตรวจค้นพบซุกซ่อนในยกทรง สารภาพสั่งซื้อทางเฟซบุ๊กนำมาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่เม็ดละ 50 บาท พร้อมยึดของกลางกว่า 400 เม็ด และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก นายยุทธนา คงสมมาตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พ.ต.ท.ประสาท อันทพิระ สว.สส.สภ.ห้วยเม็ก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.ห้วยเม็กร่วมกันจับกุมตัวคำนายวีระยุทธ ชิมโพธิ์คลัง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 ม.1 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ นางสาวสุกัญญา ศิริบูรณ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.1 ต.โนนสะอาด อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ และนายพงษ์ศรี อรรคฮาดศรี  อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219 ม.2 ต.คำเหมือดแก้ว  อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลาง ยาบ้า  391 เม็ด และปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด และมีการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.คำเหมือดแก้ว โดยเฉพาะในช่วงมาตรการคุมเข้มโควิด-19 จึงสั่งการให้ฝ่ายปกครอง นำโดยนายภูริภัทร รัตนขันแสง ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. นายนนทวิทย์ ลอยวิรัตน์ ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมสมาชิก อส.อ.ห้วยเม็ก ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ห้วยเม็ก และผู้นำชุมชน สนธิกำลังเข้าไปตรวจค้นจู่โจมเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด ตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง ระยะที่ 2 ซึ่งได้ปิดล้อมตรวจค้นจำนวน 2  เป้าหมาย  โดยจุดแรกที่บ้านเลขที่ 219 ม.2 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายพงษ์ศรี อรรคฮาดศรี  อายุ 48 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 40 เม็ด ผลตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด มีผลเป็นบวก

ในส่วนของการตรวจค้นเป้าหมายที่ 2 ที่บ้านเลขที่ 222 ม.1 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งบริเวณรอบบ้านเลี้ยงไก่ชนจำนวนมาก และพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุม นั่งดื่มสุรา และเบียร์อยู่ใต้ถุนบ้าน  มีบางส่วนกำลังให้น้ำไก่ชน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวตรวจค้น และสามารถจับกุมตัวนางสาวสุกัญญา ศิริบูรณ์ อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในเสื้อชั้นในจำนวน 351 เม็ด และนายวีระยุทธ ชิมโพธิ์คลัง อายุ 19 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นสามีของนางสาวสุกัญญา ที่กำลังให้น้ำไก่ชน พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก นอกจากนี้ยังจับกุมตัวนายเชิดสาย ภูลายเรียบ อายุ 44 ปี นายธนากร สอนชา อายุ 19 ปี และเยาวชนชายอายุ 16 ปีอีก 1 คน ซึ่งผลตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด มีผลเป็นบวก จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบปากคำ

นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหากลุ่มนี้มักจะเลี้ยงไก่ชน อาศัยว่าเข้ามาดูไก่ชน แต่กลับมาซื้อยา ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง ได้สืบติดตามพฤติการณ์จนแน่ชัด ก่อนสนธิกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว โดยสามารถจับกุมได้ในช่วงที่กำลังมั่วสุม นั่งดื่มสุรา และเบียร์อยู่ใต้ถุนบ้าน พร้อมของกลางด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก กล่าวว่า  สำหรับนางสาวสุกัญญา ผู้ต้องหา สารภาพว่าตนสั่งซื้อยาบ้าจากเครือข่ายอำเภอใกล้เคียงผ่านทางเฟซบุ๊ก ราคาเม็ดละ 30 บาท และนำมาขายต่อให้กับเยาวชนในพื้นที่ราคาเม็ดละ 50 บาท ทั้งนี้ หลังจากได้รับยาบ้าจากเอเย่นต์แล้วจะเก็บไว้กับตัวตลอดเวลา โดยซุกซ่อนในยกทรงที่สวมใส่ เพื่อง่ายในการขายต่อให้กับลูกค้า ที่จะมาแวะมาดูไก่ชนกับนายวีระยุทธสามี ซึ่งชอบเล่นไก่ชน เป็นเซียนไก่และเป็นมือให้น้ำไก่ชนฝีมือดี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็จะได้ขยายผลเพื่อติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด เพราะเป็นภัยต่อสังคม และนำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนและเป็นผู้เสพ ก็จะได้นำตัวไปบำบัดและคุมประพฤติต่อไป