ข่าวด่วน

ตำรวจกาฬสินธุ์ ออกหมายจับแก๊งยาบ้าฉกรถตราโล่วิบวับตำรวจสภ.เขาวง

ตำรวจออกหมายจับแก๊งยาบ้าฉกรถตราโล่ตำรวจสภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ด้านผู้การฯกาฬสินธุ์เผยคาดคนร้ายกบดานแนวตะเข็บชายแดน  ย้ำคนร้ายมีอาวุธปืนหากต่อสู้ขัดขืนตำรวจจำเป็นต้องป้องกันตัว

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายขโมยรถยนต์ตราโล่สายตรวจสภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 6กค 8883 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีไฟไซเรนวิบวับบนหนังคา ขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 7 กฎ 431 กรุงเทพมหานคร ริมถนนทางหลวงหมายเลข 2101 สาย นาคู-กุฉินารายณ์ หน้าร้านครัวเจ๊ณี เยื้องหน้าที่ว่าการอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่คนร้ายอาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอ วิ่งขึ้นรถยนต์ของตำรวจแล้วขับซิ่งหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามจนพบว่าคนร้ายนำรถไปจอดทิ้งไว้ที่สันเขื่อนในพื้นที่ ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม ส่วนตัวคนร้ายวิ่งหนีเข้าไปในป่า  และจากการตรวจค้นรถกระบะของคนร้ายพบยาบ้ากว่า 4,000 เม็ด

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยรองผู้บังคับการตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ทุกฝ่าย ร่วมกันเปิดเผยถึงคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้าย

                พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ขณะร้อยเวร 20 และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์จำนวน 3 นาย ออกตรวจพื้นที่ พบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ข้างทางจึงขับรถยนต์จอดหน้ารถของผู้ต้องสงสัย จากนั้นตำรวจทั้ง 3 นาย เดินเข้าไปตรวจสอบรถ ซึ่งผู้ต้องสงสัยมีพิรุธจึงให้ลงจากรถ และขณะกำลังตรวจค้น คนร้ายได้ขึ้นรถของตำรวจแล้วขับหนี ซึ่งตำรวจทั้ง 3 นายก็ได้ขับรถของคนร้ายตามไปอย่างกระชั้นชิด และขณะนี้สามารถติดตามรถยนต์ของตำรวจได้แล้วที่คนร้ายนำไปจอดไว้เขตพื้นที่ สภ.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม

                พล.ต.ต.สมนึก กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หลังเกิดเหตุได้ระดมกำลังติดตามตัวคนร้ายนำโดยพ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับตรวจสอบภายในรถยนต์ของคนร้ายพบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด และขณะนี้ทราบตัวบุคคลคนแล้วว่าเป็นใคร และขออนุมัติหมายจับแล้ว คือนายชัชชญนันท์ จันทร์ภักดี อายุ 40 ปี ชาว ต.บึงงาม อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด ในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 และลักทรัพย์ ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังพบอีกว่าคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังในการติดตามเป็นพิเศษ ซึ่งหากคนร้ายต่อสู้ขัดขืน เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นต้องป้องกันตัว ทั้งนี้จากข้อมูลล่าสุดคาดว่าคนร้ายน่าจะกบดานอยู่ตามแนวตะเข็บชายแดน และกำลังเตรียมที่จะหลบนี้ข้ามประเทศโดยอาศัยทางธรรมชาติ